Chủ nhật, 28/04/2024 | 13:04
RSS

Luộc trứng cút bao nhiêu phút? Đây là mẹo luộc cho lòng đào thơm ngon, béo ngậy không phải ai cũng biết

Thứ năm, 14/12/2023, 16:32 (GMT+7)

Trứng cút lòng đào là món ăn đang được các bạn trẻ săn đón vì hương vị thơm ngon béo ngậy. Hãy cùng tìm hiều cách làm trong bài viết này nhé.

Luộc trứng cút cũng cần có sự chính xác để đảm bảo trứng được chín đều và có được lòng đào thơm ngon, hấp dẫn. Nếu bạn không biết luộc trứng cút bao nhiêu phút thì chín? Cách luộc trứng hồng đào chuẩn thơm ngon?...  thì hãy tham khảo những bí quyết dưới đây nhé.

Luộc trứng cút bao nhiêu phút? Mẹo nấu cho lòng đào thơm ngon, béo ngậy

1. Luộc trứng cút bao nhiêu phút chín?

Thông thường, thời gian luộc trứng cút sẽ mất khoảng 7 – 8 phút. Tuy nhiên theo thực tế, thời gian luộc trứng cút có thể nhanh hoặc lâu hơn phụ thuộc vào số lượng trứng bạn làm, cụ thể như sau:

- Dưới 40 quả 5 – 7 phút

- 40 – 100 quả luộc từ  8 – 10 phút

- 100 – 200 quả luộc từ  10 – 12 phút

Lưu ý: Nếu trứng cút lấy từ trong tủ lạnh ra thì cần phải tăng thời gian luộc lên từ 1 – 2  phút hoặc lấy trứng ra khỏi tủ lạnh trước 15 phút để trứng có thể chín hoàn toàn.

2. Các cách luộc trứng cút lòng đào thơm ngon

Luộc bằng nước ấm với giấm

Luộc trứng cùng nước ấm và giấm (dấm) sẽ khiến vỏ trứng mềm và giòn hơn, cho nên sẽ giúp mọi người bóc vỏ 1 cách thật nhanh chóng.

Luộc trứng cút bao nhiêu phút? Mẹo nấu cho lòng đào thơm ngon, béo ngậy

Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp cùng 1 ít nước đun với lửa vừa. Nước lăn tăn sôi bạn cho trứng cút và 1/2 muỗng canh giấm vào, đậy nắp rồi tiến hành luộc khoảng 4 - 7 phút (tùy theo số lượng). Sau đó, bạn tắt bếp và để yên trên bếp thêm 3 - 5 phút là được.

Luộc trứng cút với chanh

Luộc trứng cút cùng chanh thì lượng acid có trong chanh sẽ làm cho vỏ trứng mềm hơn, từ đó cũng dễ dàng bóc vỏ hơn rất nhiều.

Cách thực hiện:

- Chanh mua về thái lát ra, cho vào cùng với muối và trứng khi nước trong nồi đã được đun ấm. Đậy nắp và luộc từ 4 đến 7 phút tùy theo lượng trứng cút mà bạn cần luộc.

- Sau khi đủ thời gian, tắt bếp là bạn đã có ngay món trứng cút luộc siêu dễ bóc vỏ rồi đấy.

Luộc trứng cút bao nhiêu phút? Mẹo nấu cho lòng đào thơm ngon, béo ngậy

Luộc trứng cút với nước lạnh, giấm và muối

- Bạn cho trứng cút đã chà rửa sạch vào nồi và thêm vào lượng nước lạnh ngập vừa chạm mặt trứng. Sau đó, cho vào 1 thìa muối và 3 thìa giấm, mở bếp ga với lửa vừa, luộc trứng khoảng 5 - 6 phút tính từ thời gian nước bắt đầu sôi thì tắt bếp.

Vớt trứng ra và thả vào một bát nước đá để mau nguội và đồng thời việc bóc vỏ cũng dễ dàng hơn rất nhiều mà không bị vỡ phần lòng đào mềm mềm thơm thơm.

Bóc vỏ trứng cút thế nào để nhanh và tiết kiệm thời gian?

Bạn có thể sử dụng chai thủy tinh để lột vỏ trứng cút nhanh hơn. Cách thực hiện như sau:

- Ngâm trứng đã luộc vào nước lạnh khoảng vài phút cho bớt nóng.

- Tiếp theo, cho khoảng 10 quả trứng vào một lọ thủy tinh có nắp và lắc đều theo hướng lên xuống trong vòng 1 – 2 phút.

- Khi thấy trứng đã hơi bong vỏ thì đổ ra dĩa và dùng tay bóc lớp vỏ ngoài.

Chúc các bạn thành công!

Thúy Vũ (tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại