Thứ bảy, 06/06/2020 | 23:36
RSS

Lực lượng "Hổ Syria" ầm ầm tiến công, bao vây IS đến ngạt thở trong thành trì Raqqa

08-08-2017 11:55:56

Quân đội Syria mới đây đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào tuyến phòng thủ của IS ở phía đông nam tỉnh Raqqa.

Theo một nguồn tin quân sự, quân đội Syria mới đây đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào tuyến phòng thủ của IS ở phía đông nam tỉnh Raqqa, và họ chỉ cần giải phóng hai ngôi làng Jaber và al-Khamiseh là có thể tiến đến thị trấn Ma'adan, thành trì cuối cùng của phiến quân IS ở phía đông nam Raqqa, gần đường ranh giới với Deir Ezzor.

Hiện binh lính quân chính phủ đã kiểm soát và thiết lập an ninh tại một số vị trí của phiến quân, đồng thời giải phóng toàn bộ các ngôi làng Sharideh Sharqi và Tishrin 6th.

Xe tăng của quân đội Syria trên chiến trường. Ảnh: AP

Sau đó, sau một trận chiến tấn công IS kéo dài suốt ngày 6/8, lực lượng Tiger, phối hợp với các chiến binh bộ tộc Al-Baqir –giành được toàn quyền kiểm soát các thị trấn Jaber và Al-Khamisiyah, tiến sát đến pháo đài phòng ngự được củng cố vững chắc của IS trong thị trấn Ma'adan.

Lá chắn chiến lược của IS nằm cách thành phố Deir Ezzor 65 km về phía tây bắc, một trong những căn cứ địa vững chắc và là khu vực phòng thủ chính dọc theo tuyến đường cao tốc M5, ngăn cản chiến dịch tấn công của quân đội Syria dưới quyền chỉ huy của thiếu tướng Suheil Al-Hassan với mục tiêu then chốt là đập tan vành đai bao vây thành phố thủ phủ của tỉnh.

Binh sĩ lực lượng Tiger (Hổ Syria). Ảnh: Farsnews

Yểm trợ cho cuộc tấn công của lực lượng Tiger, không quân Nga thực hiện hơn 20 cuộc tấn công vào các trận địa phòng ngự của IS trong và xung quanh thị trấn Ma'adan, dọn đường tấn công cho các đơn vị tinh nhuệ quân đội Syria và tiêu diệt tiêu hao binh lực, vũ khí trang bị đối phương.

Lực lượng vũ trang Damascus cũng tăng cường vị trí giữa thị trấn al-Dalhe và al-Namiseh, dọc theo bờ phía nam sông Euphrates. Trong khi đó, lực lượng chính phủ Syria đã đụng độ với IS ở vùng Araz al-Ka'aba và thị trấn Mosheirefeh, gần sa mạc Badiyeh, cách Deir Ezzor 50 km

Nga huấn luyện biệt đội chuyên săn lùng IS ở Syria 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN