Thứ tư, 30/11/2022 | 16:49
RSS

Lũ quét ở Yên Bái: Phát hiện thêm một thi thể bị lũ cuốn ở Mù Cang Chải

Thứ bảy, 05/08/2017, 15:32 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã tìm thấy thêm một thi thể bị lũ cuốn trôi trong rạng sáng ngày 3/8 tạ Mù Cang Chải nâng tổng số người mất tích được tìm thấy lên con số 4.

Liên quan đến trận lũ quét ở Mù Cang Chải rạng sáng ngày 3/8, vào khoảng 10h30 sáng ngay (5/8), đội tìm kiếm cứu nạn thuộc Ban chỉ huy quân sự huyện Mù Cang Chải đã phát hiện thêm một thi thể nạn nhân bị lũ cuốn trôi. Nạn nhân là anh Giàng A Hù (39 tuổi, làm việc tại Đài PTTH huyện Mù Cang Chải).

Lũ quét ở Mù Cang Chải

Thi thể anh Hù đã được tìm thấy sau trận lũ quét ở Mù Cang Chải. Người thân của anh Hù đang rất đau buồn trước sự mất mát này. Ảnh Tri Thức Trực Tuyến

Được biết, thời điểm phát hiện lũ sắp tràn về, anh Hù đã hô hoán và đưa vợ cùng 2 con chạy lũ. Sau đó, nghĩ đến đàn lợn 15 con, tài sản lớn nhất của gia đình có thể bị đất đá đè chết, anh vội quay lại mở cửa cho đàn lợn chạy ra ngoài. Cùng lúc này, lũ ống và các tảng đá sập xuống khiến anh bị dòng nước xiết cuốn đi.

Người nhà nạn nhân vô cùng đau xót trước sự ra đi của anh Hù. Được biết, vợ chồng anh Hù có 2 người còn, cháu lớn là Giàng Thị Liên (học lớp 11) và cháu nhỏ là Giàng A Sơn (học lớp 7).

4 nạn nhân khác bị lũ cuốn trôi là Giàng A Táng (SN 2007), Giàng A Phai (SN 2010), Giàng A Hứ (SN 2002), Giàng A Lu (SN 2010), cùng ngụ ở xã Kim Nọi cũng bị lũ cuốn khi đang ngủ ở chòi chăn trâu trên rừng, cách nhà gần 5 km cũng là cháu của anh Hù. Hiện, đội tìm kiếm cũng chỉ mới phát hiện thi thể của 1 cháu.

lũ quét ở Yêu Bái

Nhiều gia đình mất người thân trong trận lũ quét ở Yên Bái. Ảnh Gia Đình Việt Nam

Danh tính 4 nạn nhân đã được tìm thấy là: Giang Thị Bầu (trú tại xã Lao Chai, Mù Cang Chải, Yên Bái ), Giành Thị Cha ( trú tại xã Kim Mọi, Mù Cang Chải, Yên Bái), Giành A Tàng (xã Kim Mọi, Mù Cang Chải, Yên Bái) và Giành A Hù (trú tại Tổ 8, Mù Cang Chải, Yên Bái).

Hiện tại, lực lượng chức năng đang khẩn trương tiếp tục tìm kiếm 10 người mất tích còn lại. Tại khu vực hồ thủy điện có rất đông người dân dõi theo đoàn người làm công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Trận lũ quét ở Yên Bái gây ra tổn thất rất nghiêm trọng về người và tài sản. Theo thống kê, đã có 3 người chết, 11 người mất tích cùng với 9 người bị thương trong trận lũ quét. Cơ quan chức năng Yên Bái đang huy động bộ đội, công an, dân quân... vào cuộc tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Mưa tiếp tục xảy ra ở Mù Cang Chải. Nguồn: VTC14

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN