Thứ sáu, 31/03/2023 | 12:27
RSS

Lũ ống, lũ quét kinh hoàng ở Sơn La, Yên Bái, gần 30 người chết và mất tích

Thứ năm, 03/08/2017, 11:58 (GMT+7)

Theo cập nhật mới nhất, trận lũ ống dữ dội ập xuống Sơn La, Yên Bái đã khiến gần 30 người chết và mất tích. Hàng loạt ngôi nhà cũng bị lũ cuốn trôi.

Theo thông tin từ phía  Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh Yên Bái cho biết, đêm ngày 2/8 rạng sáng 3/8, đã có mưa to đến rất to khiến lưu lượng nước ở suối Nậm Kinh (Mù Cang Chải) lên nhanh. Cộng với “dư chấn” trận mưa lớn trong tháng 7 vừa rồi đã kéo theo một trận lũ quét, lũ ống xảy ra trên địa bàn.

Lũ quét ở Yên Bái

Lũ quét ở Yên Bái. Ảnh Vietnamnet

Các tuyến đường vào huyện này hầu hết đề bị sạt lở, có nơi còn bị chia cắt. Theo thống kê sơ bộ, trên địa bàn Mù Cang Chải đã có 9 người chết và mất tích do lũ cuốn và sạt lở đất, 17 ngôi nhà bị đất đá vùi lấp và lũ cuốn trôi.

Tỉnh Yên Bái đã huy động toàn bộ lực lượng xuống hiện trường hỗ trợ nhân dân, tìm kiếm nạn nhân và khắc phục hậu quả lũ quét.

lũ ống lũ quét

Đã có nhiều người chết và mất tích trong trận lũ ống lũ quét ở Yên Bái và Sơn La. Ảnh ANTĐ

Ở Sơn La, trận mưa lớn kéo dài từ đêm qua đến rạng sáng nay ở huyện Mường La đã gây ra lũ ống, lũ quét làm thiệt hại lớn về người, tài sản. Hơn 100 hộ dân dọc suối Nậm Tăm phải di dời khẩn cấp về trung tâm huyện Mường La để tránh lũ.

Đến khoảng 9h sáng ngày 3/8, tại huyện Mường La đã có 3 người chết, 10 người mất tích, 2 người bị thương, 42 nhà dân bị thiệt hại.

Lu quet o Yen Bai

Những gì còn sót lại sau trận lũ quét. Ảnh ANTĐ

Hiện tại, cơ quan chức năng huyện Mường La đang tập trung chỉ đạo khắc phục thiên tai tại chỗ tham gia ứng cứu người, tài sản, di dời nhà của các hộ trong vùng có nguy hiểm, giữ gìn an ninh trật tự...

Vùng núi có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất. Nguồn: VTC16

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN