Thứ hai, 29/11/2021 | 20:48
RSS

Lời khai man rợ của nghi phạm cưỡng hiếp và thiêu sống cô gái Việt ở Anh

Thứ hai, 26/02/2018, 07:01 (GMT+7)

Tại tòa án, hai nghi phạm trong vụ cưỡng hiếp, cướp của và sát hại cô gái Việt ở Anh đổ vấy tội cho nhau và có những lời khai vô cùng man rợ.

Trong ngày xét xử vụ án chị Quyen Ngoc Nguyen, hai nghi phạm William McFall, 51 tuổi và Stephen Unwin, 40 tuổi chối phăng tội ác và đổ trách nhiệm lẫn nhau.

Thi thể chị Nguyen bị hãm hiếp và thiêu sống được tìm thấy bên trong một chiếc xe hơi bị thiêu cháy tại Shiney Row, Wearside, Anh trong tình trạng bị hủy hoại nặng nề tới mức cảnh sát phải tiến hành nhận dạng chị qua hàm răng.


Chị Quyen Ngoc Nguyen đã bị hãm hiếp rồi thiêu sống ở Anh trong một chiếc xe hơi.

Tại phiên xử ngày 21/2 ở tòa Newcastle Crown, hai nghi phạm quanh co chối tội.

Luật sư của McFall đưa ra nhiều bằng chứng chứng minh thân chủ của mình không có tội, thông qua đó việc gây ra vụ án này chỉ một mình Unwin hành động.

“McFall chưa bao giờ gặp cô Nguyen trước khi cô ấy đến để thảo luận chuyện kinh doanh với Unwin vào ngày 14/8/2017. Lúc đó anh ấy đang bận rộn sử dụng máy giặt trong nhà xe của Unwin nhưng gặp khó khăn và nhờ anh ta giúp đỡ. Sau đó McFall nghe thấy tiếng cãi vã nên đi vào trong nghe ngóng và bất ngờ nhìn thấy Unwin đang siết cổ chị Nguyen”.

“Unwin có nhờ thân chủ tôi giúp đỡ nhưng anh từ chối. Sau đó Unwin trói cô Nguyen lại, đe dọa bằng súng rồi trực tiếp cưỡng hiếp nạn nhân. Thân chủ tôi có khuyên can nhưng Unwin không nghe. Quá bất lực, anh ấy bỏ ra ngoài nhưng quay trở lại tìm Unwin ngay sau đó nhưng quá muộn, anh ta đã đem thi thể chị Nguyen vào Audi và mang chị đi ra ngoài”.


Chiếc xe chị Nguyen thường sử dụng trước khi bốc cháy.

Tuy nhiên, công tố viên đã bác bỏ những lời khai trên và nói rằng những điều này không đúng sự thật. Tiếp đó, luật sư bào chữa bên Unwin lại khăng khăng nói rằng chính McFall mới là người gây ra sự việc.

“Khi Unwin đến, chị Nguyen ở trong nhà với McFall và thấy Nguyen đã ngã ra sàn nhà với sợi dây quấn quanh cổ, liên tục tra khảo trang trại cần sa nằm ở đâu. Thân chủ của tôi vô cùng kinh hoàng và ngã xuống sàn bếp, cho rằng chị Nguyen đã chết vì có một cái gối trên mặt cô. Sau đó, McFall đã đưa Nguyen đến chiếc Audi, lái xe đưa cô ấy ra ngoài và đốt cháy chiếc xe nhằm phi tang bằng chứng. Thân chủ của tôi tuy có quan hệ tình dục với nạn nhân nhưng mọi chuyện xảy ra vào ngày 11/8, dựa theo ý muốn của hai bên chứ không hề có hành vi cưỡng hiếp nào xảy ra”.


Hiện trường nơi tìm thấy chiếc xe Audi bị đốt cháy hoàn toàn.

Ông Jamie Hill QC, một công tố viên cho biết hiện cả hai bên đều đưa ra những bằng chứng chứng minh vô tội và đổ vấy cho nhau. Ông chắc chắn rằng cả hai đều tham gia cưỡng hiếp chị Nguyen vì khi kiểm tra, DNA của nạn nhân đều dính ở quần của Unwin và McFall.

Ngoài ra, camera an ninh cũng ghi lại được hình ảnh hai nghi phạm ôm một thi thể được bọc trong một tấm vải trắng rời khỏi nhà Unwin sau đó nhét vào chiếc Audi A4 màu đen chính là xe hơi của nạn nhân. Hai nghi phạm lái chiếc xe tới một bãi đất hoang và châm lửa thiêu cả xe lẫn người. Thậm chí, nghi phạm còn chụp ảnh tự sướng khi rời khỏi hiện trường.

Chị Nguyen đến Anh vào năm 2010 và sống cùng chị gái tại một ngôi nhà ở thị trấn Likkingworth, Bắc Tyneside. Tại Anh, hai người đã mở tiệm làm móng Glitter Nails ở thị trấn Birtley. Chị Nguyen đã có hai con nhưng chỉ dẫn một con đến Anh, bé còn lại được nuôi dưỡng ở Việt Nam

Cũng theo công tố viên Hill, nạn nhân Nguyen được cho là liên quan tới việc giúp những người nhập cư bất hợp pháp thuê nhà và một vài nơi trong số này được sử dụng để trồng cần sa.

Phiên tòa sẽ tiếp tục tiến hành xét xử trong thời gian tới.


Theo Saostar