Thứ sáu, 09/06/2023 | 17:59
RSS

Lời khai bất ngờ của đối tượng giết bà bán nước mía, cướp tài sản

Thứ sáu, 03/03/2023, 14:06 (GMT+7)

Nghĩa mang theo dao, khẩu súng K59, dây dù xuống Đồng Nai để đòi nợ. Do đòi tiền bà H. không được nên đã trói tay, sát hại và cướp tài sản rồi bỏ trốn.


Đối tượng Nghĩa bị bắt giữ. Ảnh CACC/Tạp chí Tri thức trực tuyến.

Ngày 3/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Nghĩa (30 tuổi, quê Cà Mau) để điều tra về hành vi giết người và cướp tài sản. Theo thông tin trên Báo Dân Trí được biết, Nghĩa là nghi phạm sát hại bà H. (48 tuổi, quê tại TP.Đà Nẵng) rồi cướp đi nhiều tài sản.

Tại cơ quan công an, Nghĩa khai có quen biết bà H. (làm nghề bán nước mía ở mặt tiền Quốc lộ 51, phường An Hoà, TP Biên Hoà) từ trước và đã mua dâm nhiều lần. Sau khi quen biết một thời gian, Bà H. có mượn Nghĩa 20 triệu đồng, bị đòi nhiều lần nhưng chưa trả.

Trưa 1/3, Nghĩa mang theo dao, khẩu súng K59, dây dù xuống Đồng Nai để đòi nợ. Nghĩa rủ Phan Văn Trung (23 tuổi, quê An Giang) cùng xuống Đồng Nai để đòi tiền bà H., nếu không được thì sẽ lấy xe máy của chị H.

Khi đến nơi, Nghĩa đòi nợ nhưng bà H. không có tiền trả và nói Nghĩa vào nhà để quan hệ tình dục. Sau khi quan hệ, Nghĩa dùng dao tấn công nạn nhân, trói tay rồi sát hại. Sau khi gây án xong, Nghĩa lấy 2 cái điện thoại của nạn nhân cùng 2 đôi bông tai rồi khóa cửa rồi rời đi.


Tang vật liên quan vụ án mạng. Ảnh Người lao động.

Sau đó, Nghĩa ghé đón Trung rồi chở đi mua mồi, sau đó về quán cà phê gần chợ Thủ Đức, TP.HCM để nhậu. Sau khi nhậu xong, Nghĩa đến một hồ nước để đốt bộ đồ đã mặc khi gây án, đồng thời vứt con dao và khẩu súng xuống nước để phi tang.

Theo Tạp chí Tri thức trực tuyến thông tin từ cảnh sát điều tra cho biết, sau 24 giờ điều tra, trinh sát thuộc Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an TP Biên Hòa phát hiện Nghĩa và Trung đang ở công viên quảng trường Sáng Tạo, ở phường Đông Hòa, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương, nên bắt giữ, đưa về trụ sở để phục vụ điều tra.

Căn cứ hồ sơ, tài liệu chứng cứ thu thập được, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Nghĩa về tội Giết người, Cướp tài sản, đồng thời củng cố hồ sơ, tài liệu làm rõ hành vi liên quan của Trung để xử lý theo quy định.

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại