Thứ ba, 20/10/2020 | 18:47
RSS

Lời khai bất ngờ của bị cáo bỏ trốn khi bị đang áp giải đến tòa

Chủ nhật, 21/06/2020, 11:18 (GMT+7)

Sau khi bị bắt giữ, đối tượng cộm cán bỏ trốn khi bị áp giải đến tòa đã khai lý do trốn và diễn biến trong 2 ngày 'lọt lưới'.

Lời khai bất ngờ của đối tượng cộm cán bỏ trốn khi bị áp giải đến tòa

Nguyễn Văn Trung bị bắt. Ảnh: Báo Giao Thông

Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã bắt giữ tên tội phạm nguy hiểm Nguyễn Văn Trung (SN 1983, ở tổ 7 phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội) khi đối tượng đang lẩn trốn ngay gần nhà ở tổ 7 phường La Khê, quận Hà Đông.

Theo Báo giao thông tại cơ quan công an, Trung khai lý do bỏ trốn khỏi phiên toà là do không đồng tình với cáo trạng truy tố của Viện Kiểm sát nhân dân quận Hà Đông. Theo Trung, cáo trạng truy tố của Viện Kiểm sát nhân dân quận Hà Đông xét xử đối tượng vào ngày 18/6 vì tội "tàng trữ, sử dụng trái phép súng quân dụng", "đe dọa giết người" là không đúng và không khách quan.

Trung cho rằng, không hề dùng báng súng đánh người yêu, không hề có hành vi dí súng vào đầu đe doạ… Đối tượng cũng kể lại rằng, khi đến tòa lợi dụng sơ hở của cán bộ hỗ trợ tư pháp mở còng để chuẩn bị vào phiên toà xét xử, Trung đã chạy ra khỏi trụ sở Toà án nhân quận Hà Đông.

Khi chạy khỏi trụ sở Toà án nhân nhân dân quận Hà Đông, 2 ngày đầu tiên Nguyễn Văn Trung nằm im trong trường THPT Nguyễn Huệ (quận Hà Đông) không ăn uống. Đến đêm và rạng sáng 21/6 khi mò về nhà “đại ca” là Hiếu Lan ở tổ 7, phường La Khê, quận Hà Đông thì bị bắt giữ.

Được biết trong quá trình bắt giữ, công an quận Hà Đông đã nổ súng khống chế do đối tượng rất manh động cầm 2 tuýp sắt vót nhọn chống trả lực lượng chức năng và định trèo lên mái nhà bỏ trốn.

Trước đó như ANTĐ đưa tin, sáng ngày 18/6, trong lúc áp bị cáo đến phòng xét xử, Công an Q.Hà Đông (Hà Nội) để một bị cáo trốn mất. Cùng ngày, Công an Q.Hà Đông đã có báo cáo lên Công an TP.Hà Nội về vụ việc trên.

Sau khi nhận được báo cáo, Công an TP.Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự huy động lực lượng về phối hợp với Công an Q.Hà Đông và các đơn vị nghiệp vụ truy bắt bị cáo, làm rõ, xử lý theo quy định.

Cụ thể, khoảng 9 giờ 30 sáng cùng ngày, nhiều người dân chứng kiến một người đàn ông khoảng 40 tuổi bỏ chạy khỏi trụ sở Tòa án nhân dân quận Hà Đông, phía sau là lực lượng chức năng đang truy đuổi. Tuy nhiên, các nhân chứng chỉ nghĩ người đàn ông trộm cắp tài sản trong tòa chứ không nghĩ là bị cáo bỏ trốn.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN