Thứ sáu, 27/01/2023 | 11:21
RSS

Lo sợ virus corona, phim truyền hình Đài Loan bỏ các cảnh hôn nhau

Thứ hai, 10/02/2020, 13:49 (GMT+7)

Đây được coi là động thái “thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung”, khi virus corona được xác định lây từ người sang người, thông qua đường hô hấp.


Trong thời gian dịch viêm phổi corona diễn biến phức tạp, các cảnh quay "khóa môi" kéo dài nhiều giây sẽ bị loại bỏ trong phim truyền hình Đài Loan. Ảnh: Strait Times.

Các bộ phim truyền hình ở Đài Loan bị cấm có phân cảnh “tương tác thân mật” kéo dài giữa các diễn viên trong bối cảnh dịch viêm phổi corona lan rộng ra toàn cầu, theo Strait Times.

Đây được coi là động thái “thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung”, khi virus corona được xác định lây từ người sang người, thông qua đường hô hấp.

Bộ phim dài tập của Đài Loan Golden City gần đây chứa phân cảnh nữ diễn viên Mia Chiu “khóa môi” với bạn diễn nam Jun Fu. Cảnh hôn chỉ kéo dài duy nhất một giây.

Theo kịch bản ban đầu, hai diễn viên sẽ “khóa môi” lâu hơn vì đây là cảnh đánh dấu cả hai vượt qua những mâu thuẫn tình cảm.

Nữ diễn viên Mia Chiu ủng hộ quy định mới khi dịch bệnh nguy hiểm đang đe dọa đến tính mạng của nhiều người. Bản thân cô cũng lo ngại khi tiếp xúc gần với người khác và đánh giá “một nụ hôn nhẹ” sẽ phù hợp hơn.

Đoàn làm phim Sweet Family, một bộ phim đang thu hút số đông khán giả khác, cho hay họ sẽ tránh quay những cảnh quá thân mật và hạn chế quay phim ở những nơi công cộng, đông người. Các thành viên trong đoàn cũng được trang bị mặt nạ, khẩu trang trong quá trình quay phim.

Khi số người mắc corona tăng lên mỗi ngày, những phân cảnh gần gũi như hôn nhau, tiếp xúc quá gần còn bị nhiều khán giả phản đối.

Trong bộ phim thần tượng Sanlih, khuôn mặt của nam diễn viên Wes Lo cách nữ diễn viên Aviis Zhong chưa đến 10 cm. Trước đấy, Lo đang bị cảm cúm và Zhong được cho là đã bị sốt sau đó.

Điều này làm dấy lên lo ngại nguy cơ nhiễm bệnh tăng cao khi các diễn viên phải tương tác với nhau trong các phân cảnh tình cảm.

Tại Singapore, các bộ phim của đài truyền hình công cộng Mediacorp vẫn tiến hành thực hiện như bình thường. Tuy nhiên, đoàn làm phim phải tuân thủ chặt chẽ các biện pháp phòng ngừa theo hướng dẫn của Bộ Y tế nước này. Các cảnh hôn nhau cũng sẽ bị cắt bỏ nếu diễn viên cảm thấy không khỏe.

Những ngày qua, tình hình dịch virus corona diễn biến phức tạp tại Trung Quốc khiến cuộc sống thường nhật của người dân nơi đây bị đảo lộn. Để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm chéo và đảm bảo sức khỏe cộng đồng, nhiều sự kiện văn hóa - giải trí trong showbiz Hoa ngữ đều bị hủy bỏ. Giới nghệ sĩ cũng chủ động dời lịch làm việc, từ chối nhận show.

Thái Y Lâm, Đới Bội Ni, Dương Thừa Lâm, Trần Dịch Tấn, Lê Minh, Lưu Đức Hoa, R1SE, Lương Tĩnh Như... đã hủy live show vì dịch bệnh. Theo Sina, các chương trình âm nhạc của Lưu Đức Hoa hiện tại do chính công ty của anh thực hiện. Việc hoãn biểu diễn khiến Thiên vương Hong Kong mất 3 triệu NDT tiền thuê hội trường và ít nhất 50 triệu NDT (khoảng 7 triệu USD) tiền hoàn vé.

Ngoài Hong Kong, Lưu Đức Hoa còn có 9 buổi biểu diễn tại các thành phố khác. Đến nay, đêm diễn ở Vũ Hán đã gác lại, các nơi khác chưa có lịch trình cụ thể.

Trả lời truyền thông, nhiều ngôi sao cho biết họ chấp nhận cảnh thất nghiệp tạm thời cho đến khi dịch virus corona được dập tắt hoàn toàn. Điều này nhằm tránh gây ra thêm rắc rối cho đất nước vào thời điểm rối ren và quan trọng hơn hết là giảm tối thiểu mối nguy hại cho sức khỏe bản thân.

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN