Chủ nhật, 13/06/2021 | 13:05
RSS

Lộ lý do VFF chưa ký hợp đồng mới với HLV Park Hang Seo

Thứ năm, 03/10/2019, 19:14 (GMT+7)

Theo báo chí Hàn Quốc tiết lộ, sở dĩ HLV Park Hang Seo và VFF chưa ký hợp đồng mới vì tầm nhìn và mục tiêu của 2 bên không thống nhất.

HLV Park Hang Seo đang cùng ĐTQG và đội U22 Việt Nam chuẩn bị cho những giải đấu quốc tế quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Ở buổi trả lời họp báo mới nhất, chiến lược gia Hàn Quốc nói rằng bây giờ không phải là thời điểm để bàn về hợp đồng của ông.

Về vấn đề này, tờ Osen của Hàn Quốc viết: “LĐBĐ Việt Nam đang bị chỉ trích vì không nhanh chóng hoàn thành hợp đồng mới với HLV Park Hang Seo

Chiến lược gia người Han ký hợp đồng với LĐBĐ Việt Nam từ tháng 10/2017. Kể từ đó, ông đã liên tiếp mang về thành công cho bóng đá nước này ở các giải đấu U23 châu Á 2018, ASIAD 2018, AFF Suzuki Cup 2018 và Asian Cup 2019.

Thời hạn hợp đồng giữa HLV Park Hang Seo và LĐBĐ Việt Nam chỉ còn đến tháng 1/2020. Cả hai bên dường như đã đồng ý với những điều khoản mới nhưng cuộc đàm phán vẫn chưa hoàn tất.

HLV Park Hang Seo đã hoãn đàm phán với LĐBĐ Việt Nam từ tháng 7. Nhiều nguồn tin cho rằng cuộc đàm phán nên được hoàn thành muộn nhất vào tháng 10”.

lý do VFF chưa ký hợp đồng mới với HLV Park Hang Seo
VFF chưa ký hợp đồng mới với HLV Park Hang Seo

Trước đó, VFF đã phủ nhận thông tin yêu cầu HLV Park Hang Seo đưa đội tuyển Việt Nam lọt vào trận chung kết Asian Cup 2023. Trong khi đó HLV Hàn Quốc tiết lộ việc đàm phán gia hạn hợp đồng đôi bên ngưng trệ hoàn toàn không phải liên quan tới chuyện tiền lương như nhiều thông tin thất thiệt trên mạng xã hội.

Mới đây tờ báo Osen của Hàn Quốc bất ngờ chỉ ra nguyên nhân chính khiến VFF và HLV Park Hang Seo chưa thể ký kết bản hợp đồng mới: “Mối quan hệ giữa HLV Park Hang Seo và LĐBĐ Việt Nam là một dấu hỏi? Dường như mục tiêu và phương hướng của 2 bên đang khác nhau. Đó là lý do đến thời điểm này hợp đồng mới vẫn chưa được ký kết.

HLV Park Hang Seo muốn đưa bóng đá Việt Nam lên một tầm cao mới với kế hoạch dài hạn, hoàn toàn không phải vấn đề tiền bạc. Điều quan trọng là tầm nhìn và mục tiêu của 2 bên đang khác nhau. Có một khoảng cách giữa LĐBĐ Việt Nam khi họ muốn thành công ngay bây giờ và HLV Park Hang Seo, người muốn có một kế hoạch dài hạn. Thật không hề dễ dàng để 2 bên có thể hoàn thành việc ký kết hợp đồng mới”.

HLV Park Hang Seo từng tiết lộ muốn gắn bó với bóng đá Việt Nam và cùng đội tuyển Việt Nam chinh phục những giải đấu quốc tế quan trọng trong tương lai như vòng loại World Cup 2022, SEA Games 30, vòng chung kết U23 châu Á 2020.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN