Thứ năm, 27/01/2022 | 11:53
RSS

Lộ lý do thần đồng Thái Sung không thể phát huy tài năng ở Việt Nam

Thứ năm, 02/12/2021, 12:52 (GMT+7)

Ở độ tuổi 27, vốn được coi như đỉnh cao của một cầu thủ, Thái Sung quyết định nghỉ bóng đá để tập trung cho công việc kinh doanh khiến nhiều người tiếc nuối.

Trên trang facebook cá nhân của mình, Thái Sung đã thông báo về quyết định nghỉ bóng đá của bản thân: "Sự nghiệp cầu thủ của Sung theo bản thân nghĩ không được như mình mong muốn. Mấy năm trở lại đây Sung cũng gặp nhiều chuyện, đặc biệt là chấn thương nên giờ cũng chưa thể đá lại được.

Theo Sung nghĩ đến bây giờ là thời điểm thích hợp bản thân dừng lại sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp và chuyển sang một trang khác. Tuy là hơi sớm so với tuổi của mình nhưng bản thân cảm thấy mình không chơi đỉnh cao được nữa.

Chắc ai là cầu thủ cũng sẽ hiểu khi chuyển sang công việc khác chắc chắn sẽ rất khó khăn, nhưng theo Sung nghĩ cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Cuộc sống sẽ vẫn luôn tiếp tục, vẫn phải kiếm sống…"

Ở độ tuổi 27, vốn được coi như đỉnh cao của một cầu thủ, Thái Sung quyết định nghỉ bóng đá để tập trung cho công việc kinh doanh đồ thể thao và dạy bóng đá cộng đồng khiến không ít người cảm thấy bất ngờ và tiếc nuối.

Thái Sung không thể phát huy tài năng ở Việt Nam
Cựu thần đồng Thái Sung giải nghệ ở tuổi 27

Trong quá khứ, Thái Sung từng trúng tuyển vào học viện danh tiếng Aspire (Qatar). Tính tới hiện tại, Thái Sung là gương mặt duy nhất tại Việt Nam có được vinh dự kể trên.

Vào tháng 4/2010, Thái Sung góp mặt trong đội hình học viện Asprie đá giao hữu với các đội trẻ nổi tiếng ở châu Âu như Man United, Porto, Barcelona hay Sporting Lisbon và được lựa chọn vào danh sách 10 cầu thủ có màn thể hiện ấn tượng nhất giải.

Đáng chú ý, Thái Sung được đội bóng giàu truyền thống của Bồ Đào Nha là Sporting Lisbon đã đặt vấn đề đưa anh sang thử việc ở đội U21 sau khi cầu thủ này hoàn thành khóa học tại Aspire. Tuy nhiên, năm 2012, Thái Sung muốn về cống hiến cho Câu lạc bộ SHB Đà Nẵng nên anh đã từ chối lời mời từ đội bóng Bồ Đào Nha.

Đáng tiếc, Thái Sung không được trọng dụng tại SHB Đà Nẵng và liên tục gặp chấn thương ở đội bóng này khiến cho sự nghiệp bị gián đoạn và không có bước phát triển để rồi phải giải nghệ sớm ở tuổi mà anh không hề mong muốn.

Trong một cuộc chia sẻ với báo chí cách đây không lâu, ông Bùi Xuân Hòa, Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng đã nói về sự tụt dốc của Thái Sung. Ông nói: "Nhiều người xót Thái Sung nhưng cần phải biết tiêu chí đánh giá của bóng đá Việt Nam so với các học viện thế giới khác nhau. 

Học viện Aspire coi trọng kĩ thuật cá nhân, biểu diễn và chơi bóng nhiều chạm. Còn ở Việt Nam các cầu thủ được hình thành kỹ năng ở những tình huống đối kháng thực tế. Nhiều cầu thủ dù có kỹ thuật không quá vượt trội nhưng họ xử lý tình huống rất tốt và hợp lý giúp họ luôn có một chỗ đứng tại CLB".

Vài nét về Thái Sung:

Năm sinh: 1994, tại Đà Nẵng

Vị trí: tiền vệ cánh, tiền đạo lùi Chiều cao: 1,67m, nặng 60kg 

Sự nghiệp: Lò đào tạo SHB.Đà Nẵng Năm 2009, đoạt vé dự VCK chương trình giấc mơ sân cỏ Năm 2010-2012: học ở học viện Aspire (Qatar) Năm 2012: cùng U19 Việt Nam dự VCK U19 châu Á Năm 2014. 

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại