Thứ sáu, 19/04/2024 | 12:59
RSS

Tỷ phú Việt Nam muốn mua đội bóng Ngoại hạng Anh là ai?

Thứ năm, 02/12/2021, 07:30 (GMT+7)

Một tỷ phú có tiếng tại Việt Nam có ý định mua lại một CLB của giải ngoại hạng Anh khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam được phen xôn xao.

Chia sẻ với truyền thông trong nước mới đây, ông Trịnh Văn Quyết của tập đoàn FLC cho biết có ý định sở hữu CLB tại giải Ngoại hạng Anh trong thời gian tới, qua đó tạo đà để nâng tầm hãng hàng không của mình trở thành thương hiệu quốc tế

"Việc mua một đội bóng Anh là một phần trong kế hoạch này. Chúng tôi đã bắt đầu quá trình xem xét, tiếp xúc để đặt vấn đề, với mục tiêu cụ thể là sở hữu đa số cổ phần của một câu lạc bộ bóng đá tại giải Ngoại hạng Anh, thông qua một số kênh liên lạc”, ông Quyết cho biết.

Nếu kế hoạch của trên được hoàn thành, ông Trịnh Văn Quyết sẽ trở thành doanh nhân đầu tiên tại Việt Nam sở hữu một đội bóng tại giải Ngoại hạng Anh.

Trong quá khứ, tập đoàn của doanh nhân này từng có thời gian đầu tư vào CLB Thanh Hóa từ giữa mùa giải 2015 đến hết mùa 2018. Thời điểm này, với nguồn tài chính dồi dào, CLB Thanh Hóa có 2 lần giành ngôi á quân V.League vào các năm 2017 và 2018.

Đồng thời đội bóng này cũng lọt vào đến trận chung kết Cúp Quốc gia 2018 (thua Bình Dương). Tuy nhiên sau hơn 3 năm gắn bó, tới tháng 11/2018, bầu Quyết tuyên bố chia tay bóng đá xứ Thanh và trả CLB về lại cho địa phương.

Thời gian qua, ông Trịnh Văn Quyết vẫn dành sự quan tâm tới thể thao với việc đầu tư vào CLB bóng chuyền Vĩnh Phúc.

Tỷ phú Việt Nam muốn mua đội bóng ngoại hạng Anh
Ông Trịnh Văn Quyết của tập đoàn FLC muốn mua một CLB của Anh

Hiện tại, Việt Nam có một tỷ phú khác cũng đang sở hữu một CLB có tiếng tăm tại châu Âu, đó chính là ong Nguyễn Hoài Nam, Tổng Giám đốc Tập đoàn Berjaya Việt Nam, sở hữu CLB bóng đá FK Sarajevo ở Bosnia & Herzegovina từ năm 2019. Thời điểm đó, tin tức một tỷ phú Việt Nam mua lại một đội bóng ở châu Âu gây được sự chú ý rất lớn với truyền thông Việt Nam.

FK Sarajevo đang hoàn toàn thống trị giải giải VĐQG Bosnia & Herzegovina khi hai mùa gần nhất đều lên ngôi vô địch.

Ngoài FK Sarajevo, ông Nguyễn Hoài Nam còn sở hữu một đội bóng châu Âu khác đang thi đấu ở giải VĐQG Bỉ là K.V Kortrijk. Vị tỷ phú sinh năm 1978 luôn khẳng định mong muốn đưa cầu thủ Việt Nam sang châu Âu thi đấu, để mở mang kiến thức, tích lũy kinh nghiệm giúp nâng cao chất lượng ĐTQG cũng như các đội trẻ, từ đó kéo giấc mơ World Cup lại gần hơn.

Đội bóng của tỷ phú này từng có ý định chiêu mộ Công Phượng của HAGL, đáng tiếc tiền đạo của đội bóng phố Núi đã từ chối và đầu quân cho một CLB của Bỉ và không có được thành công như mong đợi.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại