Thứ hai, 11/12/2023 | 05:23
RSS

HLV Trung Quốc từ chức trước trận gặp Việt Nam?

Thứ tư, 01/12/2021, 16:50 (GMT+7)

Sau khi HLV Li Tie nộp đơn từ chức, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã liên hệ với HLV Li Xiaopeng để làm HLV tạm quyền.

Phóng viên Li Xuan của tờ Tin tức Bóng đá mới đây có đưa tin HLV Li Tie đã chủ động nộp đơn từ chức lên Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) và đang được cơ quan này xem xét.

Theo báo Sohu đưa tin, có tới 3 vấn đề khiến thuyền trưởng của tuyển Trung Quốc nộp đơn xin từ chức. Đầu tiên là việc ông Li Tie có buổi họp báo kéo dài tới 32 phút trước trận gặp tuyển Úc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 hôm 16-11 vừa rồi. Tại đây, ông đã có những phát biểu gay gắt và được cho là đã khiến truyền thông Trung Quốc nổi giận.

Kế đến sau khi trận đấu kết thúc, ông đã đăng tải lên tài khoản Weibo những hình ảnh để quảng cáo cho một số sản phẩm. Tuy nhiên, những hình ảnh này vi phạm nghiêm trọng các quy định với nhà tài trợ của tuyển Trung Quốc.

Ngoài ra, HLV Li Tie dính líu tới hoạt động môi giới cầu thủ trong thời gian làm HLV đội tuyển quốc gia. Theo tiết lộ, ông vẫn nhận lương từ đội bóng cũ Vũ Hán và tham gia vào việc điều hành CLB.

HLV Trung Quốc từ chức trước trận gặp Việt Nam
HLV Trung Quốc từ chức trước trận gặp Việt Nam

Nguồn tin từ tờ tin tức Bóng đá cho hay, từ thời còn cầm quân ở CLB Vũ Hán (2017 - 2019). Bằng việc sử dụng công ty đại diện làm "sân sau", HLV này thâu tóm các bản hợp đồng của các cầu thủ trụ cột, ép buộc họ phải ký hợp đồng với công ty của mình, để từ đó trục lợi từ đội bóng.

Thậm chí có nguồn tin  cho rằng có việc công ty môi giới có quan hệ mật thiết với HLV Li Tie này đang "tỏa chân rết" đến các tuyển thủ quốc gia dưới quyền ông. Những tuyển thủ Trung Quốc từ chối "hợp tác" với công ty này sẽ gặp khó khăn trong việc được chọn vào danh sách thi đấu, cũng như thời gian ra sân thi đấu.

Song Li Tie không bận tâm nhiều đến tiền đền bù. Bởi có tin cho rằng ông vẫn có thể nhận được mức lương hàng năm là gần 500 ngàn USD từ đội bóng cũ Wuhan FC. Chưa kể lương của Li Tie tại ĐTQG cũng chỉ bằng 1/4 những gì ông có thể kiếm từ CLB.

Không loại trừ khả năng sau khi chia tay, Li Tie sẽ về dẫn dắt Wuhan thay thế HLV hiện tại của đội bóng này là Li Xiaopeng. Và chính Li Xiaopeng sẽ lên nắm quyền tạm thời ở ĐTQG, chờ một nhà cầm quân tên tuổi được bổ nhiệm.

Hiện Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đang liên hệ với HLV Li Xiaopeng để làm HLV tạm quyền.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại