Thứ bảy, 08/08/2020 | 01:51
RSS

Lộ kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại World Cup của tuyển UAE

Thứ năm, 09/07/2020, 08:53 (GMT+7)

Tuyển UAE mới đây đã lên kế hoạch tập trung để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá (LĐBĐ) UAE thông báo đội tuyển quốc gia nước này có kế hoạch tập trung 2 lần vào tháng 7 và tháng 8 nhằm chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 và sẽ là đội tuyển hội quân sớm nhất tại bảng G.

Lý do là vì giải VĐQG của UAE đã bị hủy và các cầu thủ không phải phục vụ cho các câu lạc bộ chủ quản. Việc tập trung sớm sẽ giúp UAE có nhiều thời gian để chuẩn bị cho giai đoạn quan trọng tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, giải đấu mà họ đang gặp bất lợi so với các đối thủ ở khu vực Đông Nam Á.

Kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại World Cup của tuyển UAE
UAE tập trung trong tháng 7 chuẩn bị cho vòng loại World Cup

Hiện tại UAE được dẫn dắt bởi HLV Jorge Luis Pinto, chiến lược gia Colombia nổi tiếng và tài năng, từng dẫn dắt Costa Rica tiến đến tứ kết World Cup 2014.

Lúc này, UAE đang đứng thứ 4 bảng G vòng loại World Cup 2022 với 6 điểm nhưng thi đấu ít hơn 1 trận so với Việt Nam và vẫn vẹn nguyên cơ hội góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup.

Tại bảng G, đội tuyển Việt Nam hiện đang đứng đầu với chuỗi 5 trận bất bại có được 11 điểm, đứng thứ hai là Malaysia với 9 điểm trong khi đó Thái Lan xếp ở vị trí thứ 3 với 8 điểm. Xếp cuối bảng G lúc này là Indonesia với 5 trận toàn thua, chưa có được điểm nào và gần như hết cơ hội đi tiếp.

Theo giới chuyên môn, với điểm số hiện tại tuyển Việt Nam chỉ cần giành thêm được 6 điểm trong 3 lượt trận cuối là chắc suất vào vòng loại thứ 3 mà không cần quan tâm tới các cặp đấu khác. Trong trường hợp chỉ đội bóng áo đỏ chỉ giành được 4 điểm ở 3 lượt trận cuối chúng ta sẽ đánh mất cơ hội tự quyết ở bảng đấu này.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN