Thứ tư, 07/12/2022 | 17:24
RSS

Lộ diện tổ trọng tài Hàn Quốc bắt trận Hải Phòng -Hà Nội FC

Thứ năm, 20/10/2022, 07:21 (GMT+7)

Tổ trọng tài Hàn Quốc sẽ cầm còi trận đấu giữa CLB Hải Phòng và Hà Nội FC ở vòng 21 V.League tới.

Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho biết sẽ để trọng tài ngoại điều khiển trận đấu giữa CLB Hải Phòng và Hà Nội FC ở vòng 21 V.League tới (ngày 23/10.) trên sân Lạch Tray.

Theo đó, tổ trọng tài Hàn Quốc, trình độ AFC Elite bắt trận Hà Nội FC và Hải Phòng gồm : Trọng tài chính Kim Dae-yong (sinh năm 1981), trợ lý 1 Song Bong-keun (sinh năm 1977), trợ lý 2 Kang Dong-ho (sinh năm 1984). Trong khi đó, ttrọng tài thứ 4 (trọng tài bàn) là trọng tài Ngô Duy Lân của Việt Nam.

Trọng tài Kim Dae Young không phải là gương mặt xa lạ, từng điều khiển 1 trận đấu của Hà Nội FC, gặp Altyn Asyr của Turkmenistan ở AFC Cup 2019. Tận này đội bóng Thủ đô giành chiến thắng 3-2.

Trọng tài Hàn Quốc bắt trận Hải Phòng-Hà Nội FC
Trọng tài Hàn QuốcKim Dae Young sẽ bắt trận Hải Phòng-Hà Nội FC ở vòng 21 V.League

Còn tại Asiad năm 2018, những quyết định sai lầm của vị trọng tài người Hàn Quốc khiến thầy trò HLV Park Hang Seo hòa UAE 0-0, sau đó thua UAE 3-4 ở loạt luân lưu. Lần gần nhất ông Kim Dae Young làm nhiệm vụ có liên quan tới Việt Nam là trận hòa của tuyển Việt Nam với tuyển Indonesia ở AFF Cup 2020.

Ông Dương Văn Hiền nêu quan điểm: "Việc thuê trọng tài ngoại chỉ giải quyết vấn đề tâm lý thôi. Nhiều năm trước, chúng ta mời trọng tài ngoại nhưng họ cũng có sai sót, thậm chí mắc lỗi nặng nhưng người hâm mộ dễ dàng bỏ qua. Trọng tài ngoại sai, dư luận không phản ứng. Trong khi đó, các trọng tài Việt Nam mà sai thì gặp phải áp lực cực lớn. Về chuyên môn, trọng tài Việt Nam không kém trọng tài ngoại".

Theo thông báo mới nhất, trận đấu vòng 21 giữa CLB Hải Phòng và Hà Nội sẽ diễn ra lúc 17h00 thay vì 18h00 như mọi vòng. Trận đấu này diễn ra trùng với ngày tổ chức lễ cưới của Chủ tịch CLB Hà Nội Đỗ Quang Vinh (con trai bầu Hiển).

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại