Thứ sáu, 24/09/2021 | 22:50
RSS

Lộ diện HLV thay thế ông Nishino dẫn dắt đội tuyển Thái Lan

Thứ bảy, 31/07/2021, 09:11 (GMT+7)

Thay vì cố gắng tìm một HLV ngoại, FAT lựa chọn ông Anurak Srikerd làm HLV tạm quyền do ông là người có thời gian gắn bó, rất hiểu các cầu thủ ở U23 và ĐTQG Thái Lan.

Chiều 30/7, tờ Siamsport  tiết lộ danh tích người thay thế HLV Nishino dẫn dắt tuyển Thái Lan thi đấu vòng loại giải U23 châu Á 2022 và AFF Cup 2021 là ông Anurak Srikerd. Vị HLV này sẽ tạm cầm các tuyển Thái Lan tới hết năm 2021.

Thay vì tìm một HLV ngoại, FAT lựa chọn ông Anurak Srikerd làm HLV tạm quyền bởi đây người có thời gian gắn bó, rất hiểu các cầu thủ ở U23 và ĐTQG Thái Lan.

Trong khi đó, HLV Issara Sritaro làm trợ lý cho HLV Anurak Srikerd tới hết năm 2021. Trước đây, ông Issara Sritaro cũng từng giữ vai trò làm trợ lý ở ĐTQG và U23 Thái Lan từ năm 2019.

Trước đó, Messi Thái Lan cũng từng gợi ý Liên đoàn bóng đá Thái Lan nên sử dụng một HLV phù hợp để giúp bóng đá Thái Lan tìm lại ánh hào quang xưa.

"Theo quan điểm của tôi, nền bóng đá của chúng ta cũng nên sử dụng các HLV người Thái Lan để dẫn dắt ĐTQG. Có 4 lý do để tôi đưa ra quan điểm như vậy.

Đầu tiên là việc Thái Lan có nhiều HLV giỏi và tài năng như Kiatisak - người đang đưa HAGL bay cao ở Việt Nam Dusit hay một vài người khác nữa. Điều tiếp theo là việc mức lương của các HLV nội sẽ không cao lắm so với lương của các HLV ngoại. Bên cạnh đó, họ sẽ có mối quan hệ tốt với các cầu thủ trẻ và giao tiếp sẽ không còn là vấn đề nữa. Cuối cùng, ĐTQG Thái Lan nên có phong cách riêng của mình.

Những điều trên là quan điểm và cách nhìn nhận của tôi để có thể giúp bóng đá nước nhà trở lại. Tôi luôn sẵn sàng phục vụ ĐTQG Thái Lan nếu như không gặp chấn thương", Chanathip chia sẻ với truyền thông Thái Lan cách đây một tuần.

HLV thay thế ông Nishino dẫn dắt đội tuyển Thái Lan
HLV Anurak Srikerd thay thế ông Nishino dẫn dắt đội tuyển Thái Lan

Tại vòng loại giải U23 châu Á 2022, U23 Thái Lan nằm bảng J cùng Malaysia, Lào và Mông Cổ. Đây là bảng đấu tương đối vừa tầm nên FAT hy vọng rằng HLV tạm quyền Anurak Srikerd sẽ giúp U23 Thái Lan vào vòng chung kết.

Theo lịch, vòng loại U23 châu Á 2022 sẽ khởi tranh vào tháng 10 tới và U23 Thái Lan sẽ đá 3 trận trong năm 2021. Trong khi đó, giải AFF Cup dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 5/12, lễ bốc thăm được tổ chức ngày 5/8 tới.

Đây là đấu trường mà HLV tạm quyền Anurak Srikerd cần phải cạnh tranh với thầy trò HLV Park Hang Seo nhằm hướng tới tham vọng đòi lại ngôi vô địch. Đây cũng là hai đội bóng đáng xem và được đánh giá là ứng cử viên vô địch của giải đấu năm nay.

Hồng Ngọc
Theo Giáo dục & Thời đại