Thứ sáu, 27/01/2023 | 12:11
RSS

Lộ diện HLV thay ông Park Hang Seo dẫn dắt tuyển Việt Nam

Thứ năm, 22/12/2022, 07:13 (GMT+7)

Theo nhiều nguồn tin, cựu HLV U19 Việt Nam Philippe Troussier được VFF lựa chọn làm HLV trưởng tuyển Việt Nam.

Ngay sau khi biết tin HLV Park Hang Seo ra đi, hàng loạt HLV ở khắp nơi trên thế giới đã gửi hồ sơ về VFF để tự ứng cử với mong muốn được làm thầy của Quang Hải và các đồng đội và quyết tâm nâng tầm bóng đá Việt Nam.

Theo nguồn tin của iThethao.vn, tổ chuyên môn của VFF đã quyết định chọn “người cũ” Philippe Troussier thay thế Park Hang Seo dẫn dắt ĐT Việt Nam từ năm 2023.

Chi tiết thỏa thuận giữa VFF và HLV Philippe Troussier chưa được tiết lộ và mọi chuyện có thể được thông báo rõ ràng trong ít tuần tới khi tuyển Việt Nam thi đấu xong ở AFF Cup 2022. HLV Philippe Troussier từng dẫn dắt U19 Việt Nam và được giới chuyên môn đánh giá cao với sự chuyên nghiệp và chiến thuật hiện đại.

HLV Philippe Troussier dẫn dắt tuyển Việt Nam thay ông Park
HLV Philippe Troussier được đồn đoán sẽ dẫn dắt tuyển Việt Nam thay ông Park

Ông Philippe Troussier sinh ngày 21/3/1955 tại Paris, Pháp từng dẫn dắt Bờ Biển Ngà, Nigeria, Qatar, Morocco. Thành công lớn nhất của Troussier là quãng thời gian ông giúp Nam Phi lọt vào World Cup 1998 và cùng Nhật Bản dự World Cup 2002.

Tại VCK thế giới đầu tiên tại châu Á, ông Philippe Troussier giúp Nhật Bản lần đầu tiên trong lịch sử vượt qua vòng bảng của World Cup.

Trước đó cựu thuyền trưởng ĐT U18 Việt Nam cũng đã có chia sẻ với Zing, bỏ ngỏ khả năng dẫn dắt Những chiến binh Sao Vàng: "Lợi thế của tôi là đã có 3 năm làm việc với bóng đá Việt Nam. Hiện tại tôi vẫn đang giữ liên lạc và trao đổi với VFF cũng như một vài cầu thủ tôi từng huấn luyện. Hãy cứ chờ xem, dù sao với tôi bóng đá Việt Nam vẫn có những ấn tượng tốt đẹp". 

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại