Thứ năm, 13/05/2021 | 03:43
RSS

Lộ diện 3 cầu thủ đủ sức thay thế Hùng Dũng

Thứ bảy, 27/03/2021, 10:59 (GMT+7)

Theo nhiều nguồn tin, HLV Park Hang Seo và cộng sự đang cân nhắc 3 cái tên có thể đảm nhận vị trí của Hùng Dũng.

Đỗ Hùng Dũng từ lâu đã là nhân tố quan trọng với các ĐTQG Việt Nam Với khả năng cầm trịch trận đấu và kiến thiết lối chơi. Tiền vệ sinh năm 1993 nhận được sự tin tưởng gần như tuyệt đối của HLV Park Hang Seo và ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam.

Chính vì thế, khi tiền vệ của Hà Nội FC gặp chấn thương nặng sau pha vào bóng thô bạo của Ngô Hoàng Thịnh, chiến lược gia người Hàn Quốc tỏ ra hết sức lo lắng. Từ khán đài, đến xe cấp cứu và khi đến bệnh viện thăm hỏi, thầy Park không ngừng động viên cho Hùng Dũng.

Trong qua 26/3, HLV Park Hang Seo đã tổ chức cuộc họp với các thành viên trong ban huấn luyện ĐT Việt Nam để tìm ra người đủ sức thay thế vị trí của Hùng Dũng trên tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 tới đây.

3 cầu thủ đủ sức thay thế Hùng Dũng
Huy Hùng, Đức Huy là những cầu thủ đủ sức thay thế Hùng Dũng

Theo một nguồn tin, HLV Park Hang Seo và cộng sự đang cân nhắc 3 cái tên có thể đảm nhận vị trí của Hùng Dũng, gồm Xuân Trường, Đức Huy và Huy Hùng. Trong đó, Huy Hùng là cầu thủ đang chiếm ưu thế hơn nhờ kinh nghiệm, nền tảng thể lực dồi dào và có lối chơi khá giống Hùng Dũng.

ĐT Việt Nam cơ hội lớn để đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022 khi đang dẫn đầu bảng G với thành tích bất bại, xếp trên cả UAE, Thái Lan và tuyển Indonesia. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, những lượt trận còn lại của bảng G thuộc vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra ở nơi trung lập, và UAE đã chính thức được AFC lựa chọn để đăng cai.

Theo lịch thi đấu dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ gặp ĐT Indonesia tại lượt 9 vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á vào ngày 7/6, sau đó sẽ gặp Malaysia ngày 11/6 và cuối cùng là UAE ngày 15/6.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại