Thứ hai, 14/06/2021 | 07:22
RSS

Liên đoàn bóng đá Thái cảnh cáo BHL của ĐTQG và đội U22 Thái Lan

Thứ ba, 22/10/2019, 16:27 (GMT+7)

Theo truyền thông Thái Lan, mới đây Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) vừa gửi lời cảnh cáo tới toàn bộ BHL của ĐTQG và đội U22 Thái Lan.

Theo tờ Siam Sport, mới đây Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) vừa gửi lời cảnh cáo tới toàn bộ BHL của ĐTQG và đội U22 Thái Lan.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã  yêu cầu cầu tất cả trợ lý của cả hai đội tuyển từ nay không được tiết lộ thông tin đội tuyển cho báo chí bên ngoài và giao toàn quyền cho HLV Nishino.

Hành động này xảy ra sau khi bóng đá Thái Lan chứng kiến vụ lùm xùm giữa một trợ lý Thái Lan với một cầu thủ trẻ. Cụ thể, tờ Bangkok Post cho biết trợ lý Anurak Srikerd khẳng định HLV Nishino sẽ không bao giờ triệu tập Hevin Deeromram vào bất cứ cấp độ đội tuyển quốc gia nào của Thái Lan vì lý do anh này trốn lên tuyển.

Kevin Deeromaram vốn là một cầu thủ Thái kiều (một nửa dòng máu Thụy Điển) được kỳ vọng sẽ trở thành cầu thủ chủ chốt ở hành lang cánh của Voi chiến. Nhiều thông tin cho biết anh đã nằm trong danh sách triệu tập U22 Thái Lan chuẩn bị cho SEA Games 30 sắp tới.

Khi nhận được thông tin này, Kevin đã từ chối lên tuyển do chấn thương chưa hồi phục. Dẫu vậy, ngay sau đó, giới báo chí lại phát hiện ra anh vẫn có tên trong danh sách ra sân của đội bóng chủ quản Port FC. Điều này đã khiến HLV Akira Nishino và BHL U22 Thái Lan cảm thấy bức xúc và quyết định sẽ không triệu tập anh cho kế hoạch SEA Games 30 cuối năm nay.

 

Theo thông tin từ tờ Siamsports, ngay sau khi vòng 26 Thai League kết thúc, HLV Nishino sẽ lên danh sách sơ bộ các cầu thủ Thái Lan tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 tháng tới. Trong đó đáng chú ý nhất là cuộc tái đấu với Việt Nam trên SVĐ Mỹ Đình.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan cảnh cáo BHL của ĐTQG và đội U22 Thái Lan
Liên đoàn bóng đá Thái Lan cảnh cáo BHL của ĐTQG và đội U22 Thái Lan ​

Theo Siamsports để chuẩn bị cho những lượt trận tiếp theo của vòng loại World Cup 2022 trong tháng 11 tới, HLV người Nhật Bản sẽ gọi tập trung đội tuyển ngay sau khi Thai League 1 kết thúc vào ngày 26/10, và có tới 3 tuần chuẩn bị cho trận làm khách của người Mã và Việt Nam.

Những cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài sẽ hội quân trước 48 tiếng trước trận làm khách của Malaysia theo quy định của FIFA.

Malaysia là đối thủ kỵ dơ với ĐT Thái Lan trong những năm qua khi họ đã không thể thắng trong 3 lần gặp nhau gần nhất. Trong khi đó Việt Nam là đối thủ lớn nhất của người Thái và cạnh tranh trực tiếp vị trí đầu bảng với đội bóng xứ chùa vàng. Chính vì vậy mà HLV Akira Nishino đã lên kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng cho hai trận đấu quan trọng này.

Hiện tại sau chiến thắng trước UAE, ĐT Thái Lan đang tạm vươn lên dẫn đầu bảng G vòng loại WC 2022 với 7 điểm có được, song chỉ hơn đội tuyển Việt Nam về chỉ số phụ và hơn UAE đúng một điểm. Trận làm khách trước Malaysia và Việt Nam trong tháng 11 tới đây có ỹ nghĩa vô cùng quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng có mặt ở vòng loại 3 của người Thái.

Nếu tục giành trọn vẹn 6 điểm ở hai lượt trận tới, Thái Lan sẽ giữ vững ngôi đầu bảng G và đặt một chân vào vòng loại 3, ngược lại nếu trắng tay ở cả hai trận đấu tới họ sẽ đánh mất ngôi đầu bảng vào tay Việt Nam hoặc UAE.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN