Thứ tư, 04/08/2021 | 09:41
RSS

Lén đến thăm người thân trong lúc phong tỏa, người phụ nữ làm lây lan dịch

Thứ ba, 29/06/2021, 10:02 (GMT+7)

Dù biết rõ cơ quan chức năng đang phong tỏa, cách ly ổ dịch tại xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn nhưng vẫn nhiều lần lén về nhà mẹ đẻ tại đây chơi. Sau đó người này đã mắc Covid-19 và lây cho 4 người khác.


Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Thông tin trên báo Vietnamnet, Lãnh đạo Công an huyện Lục Ngạn cho biết, sau khi ghi nhận ổ dịch mới tại xã Kiên Lao, Công an huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, tối ngày 28/6, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án làm lây lan bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

Cụ thể, 1 người phụ nữ (SN 1972, trú tại xã Thanh Hải, huyện Lục Ngạn) đã thầu khoán việc thu hoạch vải thiều tại xã Kiên Lao, huyện Lục Ngạn. Dù biết rõ cơ quan chức năng đang phong tỏa, cách ly ổ dịch tại xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn nhưng vẫn nhiều lần lén về nhà mẹ đẻ tại đây chơi.

Sau đó, người phụ nữ đã bị chốt phòng chống dịch bệnh covid-19 của UBND huyện Lục Ngạn kiểm tra và kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Qua quá trình điều tra, cơ quan công an xác định người phụ nữ này đã làm lây lan dịch bệnh cho 4 người khác, trong đó có nhiều người thân trong gia đình.

Hiện, Cơ quan điều tra đang thu thập, giám định các chứng cứ liên quan đến vụ án để khởi tố bị can để xử lý theo quy định của pháp luật

T.H.T (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại