Thứ hai, 21/01/2019 | 07:33
RSS

Lê Nhất Phương Hồng - người được cho là 'mẹ đẻ' của 'sinh con thuận tự nhiên' đã sang Úc

15-03-2018 18:21:00

Thanh tra Sở Y tế dẫn thông tin của chồng Lê Nhất Phương Hồng, người được cho là “mẹ đẻ” của trào lưu sinh con thuận tự nhiên cho biết, vợ ông này đã sang Úc từ 25/12/2017.


Bệnh viện Từ Dũ tổ chức họp báo “Khuyến cáo y khoa về trào lưu sinh thuận tự nhiên". Ảnh báo Tiền phong

Chiều 15/3, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết đã xuống địa chỉ mà các trang Facebook chia sẻ 2 mẹ con tử vong do sinh nở thuận tự nhiên (28 đường số 2, PK.3, P. Thảo Điền, Q.2, TP HCM) để xác minh.

Theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, báo cáo của Phòng Y tế, Phòng Giáo dục, UBND P. Thảo Điền, Công an P.Thảo Điền đều khẳng định không có trường hợp mẹ con sản phụ nào tử vong trên địa bàn như các trang mạng xã hội đã đưa, theo báo Thanh niên. 

Theo Thanh tra Sở Y tế, đây là nhà ở của một cụ già cùng gia đình và là văn phòng Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Mẹ và Bé do ông N.A.T đứng tên đại diện pháp luật, cũng là chồng bà Lê Nhất Phương Hồng, người được cho là “mẹ đẻ” của trào lưu sinh nở thuận tự nhiên. Bà Hồng và chồng đã xuất cảnh qua Úc từ tháng 25/12/2017.

Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Mẹ và Bé có tên giao dịch là Baby And Mom JSC, hoạt động từ ngày 7/7/2014.

Tại cuộc họp báo “Khuyến cáo y khoa về trào lưu sinh thuận tự nhiên" được tổ chức vào sáng 15/3 ở Bệnh viện Từ Dũ (TP. HCM), ông Nguyễn Đức Vinh, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em (Bộ Y tế), khẳng định không có vụ tử vong nào ở Q.2 liên quan đến sinh con thuận tự nhiên như thông tin xôn xao vài ngày qua trên mạng xã hội.

Trong khi đó, Công an phường Thảo Điền (quận 2, TP. HCM) cho biết, ngay sau khi trên mạng xã hội lan truyền về thông tin hai mẹ con tử vong do đẻ “thuận tự nhiên” ngụ trên địa bàn, UBND phường cùng công an phường đã rà soát tại bệnh viện, nơi ở (địa chỉ đăng tải trên mạng) nhưng chưa tìm được các nạn nhân, báo Tiền phong đưa tin.

Do tài khoản Facebook đăng tải nội dung vụ việc đã bị khoá nên công an phường chưa tìm được chủ nhân. Đồng thời, vụ việc đã được bàn giao cho Đội điều tra tổng hợp công an quận xác minh làm rõ. 

Cũng liên quan đến vụ việc, trong buổi họp báo vào sáng cùng ngày, đại diện Bộ Y tế cho biết, sau khi có thông tin lan truyền trên mạng xã hội, Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế TP. HCM, bệnh viện Từ Dũ xuống tận địa bàn xác minh, kiểm tra. Đến thời điểm này, vẫn chưa phát hiện trường hợp như trên.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin một người phụ nữ đóng 15 triệu đồng để tham gia khoá học sinh sản thuận tự nhiên. Sau đó người này sinh con tại nhà, không có bác sĩ và người thân dẫn đến sự cố người mẹ tử vong do mất sức, con tử vong vì ngạt.


Xem thêm: Chồng người phụ nữ dạy "sinh con thuận tự nhiên" hé lộ điều bất ngờ

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN