Chủ nhật, 17/01/2021 | 15:39
RSS

Lễ hội bánh dày Mù Cang Chải

Thứ hai, 04/01/2021, 10:20 (GMT+7)

Từ ngày 1 đến ngày 3/1, đúng dịp Tết Dương lịch, huyện vùng cao Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ hội giã bánh dày lần thứ nhất.

Lễ hội giã bánh dày lần đầu tiên được tổ chức ở Mù Cang Chải, với sự tham dự của 26 đội đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Gạo và đỗ làm bánh đều là những sản vật ngon nhất của địa phương được bà con cấy trồng trên nương rẫy và trên những triền ruộng bậc thang.

Mỗi đội thi gồm 6 người, 3 nam và 3 nữ, thực hiện đầy đủ các quy trình làm bánh từ vo gạo, thổi xôi, quạt, giã, tạo màu cho bánh và thuyết trình về sản phẩm của đội mình… Bên cạnh đó còn có Hội thi múa khèn, múa khăn của học sinh các trường bán trú, nội trú…

Được biết, từ nay, Lễ hội sẽ được huyện Mù Cang Chải tổ chức thường niên, vào mỗi dịp Tết. Các hoạt động của lễ hội góp phần nhằm bảo tồn và tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc Mông.

T. Linh
Theo Đời sống Plus/GĐVN