Thứ hai, 25/11/2024 | 13:04
RSS

Sườn kho nước dừa thơm ngon, mềm ngậy

Thứ sáu, 01/01/2021, 06:33 (GMT+7)

Với những nguyên liệu vô cùng phổ biến như thịt ba chỉ, dừa, hành khô và các loại gia vị, món thịt kho dừa ngậy bùi đã trở thành món ăn yêu thích của nhiều người.

Nguyên liệu làm sườn kho nước dừa

800 gr sườn non

1 trái dừa già

2 củ hành tím

4 tép tỏi

2 trái ớt sừng

1 nhánh hành lá

800 ml nước lạnh hay nước dừa tươi

Gia vị: 3 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh xì dầu + 1,5 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê bột nêm + 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Sườn kho nước dừa mềm ngậy, hấp dẫn (Ảnh minh họa)

Các bước làm sườn kho nước dừa

Bước 1: Dừa gọt bỏ vỏ nâu, thái lát hơi dày, nước giữ lại để kho sườn. Hành tím, tỏi và ớt băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.

Bước 2: Sườn rửa sạch cho vào âu ướp chút nước mắm + bột nêm + tiêu + 1/3 hành, tỏi và ớt băm.

Bước 3: Bắc chảo/nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu cùng 1,5 muỗng canh đường thắng lấy nước màu ( nhớ vặn lửa thấp). Khi đường có màu cánh dán thì cho 2/3 ớt hành tỏi băm vào xào thơm.  Sau đó cho sườn vào đảo đều, kho 10 phút.

Bước 4: Cho dừa + gia vị và nước dừa tươi vào ( nước thường xăm xắp mặt thịt). Đậy nắp kho lửa hơi thấp. Trong thời gian kho, thỉnh thoảng đảo sườn để sườn thấm đều gia vị.

Khi nước kho sườn rút hơn 1 nửa, bạn nêm nếm lại gia vị. Kho thêm 5-7 phút cho sườn chín mềm trước khi tắt bếp đi và rắc  lên đó ít hành hoặc tiêu cho thơm và dậy mùi, thưởng thức cùng cơm nóng rất ngon.

Hoàng Ly
Theo Gia Đình Việt Nam