Thứ năm, 28/01/2021 | 12:24
RSS

Bảo tồn và phát huy nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng

Thứ bảy, 02/01/2021, 06:56 (GMT+7)

Sau nhiều lần tạm hoãn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Lễ hội văn hóa và du lịch nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng (Tây Ninh) dự kiến sẽ diễn ra vào dịp cuối tháng 1/2021.

Với bánh tráng phơi sương Trảng Bàng, bánh nướng xong mang đi phơi sương từ lúc 9 đến 10 giờ đêm, hoặc 2-3 giờ sáng để sương xuống làm cho bánh vừa đủ mềm dẻo rồi xếp từng bánh, cho vào bọc và cột kín miệng, để tránh không khí lọt vào sẽ làm bánh bị cứng và không còn độ dẻo.

Để làm được những việc này, người làm thức khuya dậy sớm, tranh thủ lấy đủ sương, phải canh đủ độ sương rồi mang vào cho bánh đạt chất lượng. Cũng chính vì thế mà “bánh tráng phơi sương Trảng Bảng” đã vượt qua một món ăn, đã trở thành một giá trị văn hóa ẩm thực của Tây Ninh.

Ngọc Thuỷ
Theo Đại đoàn Kết

CÙNG CHUYÊN MỤC

Mỗi dịp Tết đến xuân về, nhà nhà lại tất bật mua sắm, dọn dẹp nhà cửa cuối năm để “Tống cựu nghinh tân”, chuẩn bị bước sang năm mới sáng sủa hơn, khỏe mạnh hơn, may mắn hơn, tài lộc dồi dào hơn. Dọn dẹp đón tết tuy ai nấy cũng khá mệt mỏi nhưng cũng rất háo hức. Tuy nhiên dọn dẹp nhà cửa thế nào để hợp phong thủy, khôn