Thứ sáu, 31/03/2023 | 12:32
RSS

Lễ hội âm nhạc 7 người chết: Nhiều người dương tính với ma túy, phát hiện bóng cười

Thứ hai, 17/09/2018, 13:55 (GMT+7)

7 người tử vong trong lễ hội âm nhạc đều dương tính với ma túy. Tại hiện trường, cơ quan công an phát hiện nhiều bóng cười và một số chất nghi là ma túy.

Đêm qua trong lễ hội âm nhạc điện tử tại Công viên nước Hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã xảy ra vụ việc nhiều người chết nghi bị sốc thuốc. Cụ thể, đến thời điểm này đã có 7 người tử vong, nhiều người bị thương đang cấp cứu tại bệnh viện.

Thông tin trên báo Lao Động, tính đến trưa 17/9, 7 nạn nhân đã tử vong, 5 người đang hôn mê sâu. Toàn bộ các nạn nhân trên đều dương tính với ma túy. Khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện có nhiều bóng cười và một số chất nghi là ma túy.

Tại nhà xác bệnh viện E, khá đông cơ quan chức năng cùng người nhà đã có mặt để làm các thủ tục cần thiết.

Theo thông tin Công an Hà Nội trao đổi với Lao Động cụ thể thông tin về vụ việc, khoảng 23h10 ngày 16/9, Công an quận Tây Hồ nhận được tin báo từ Bệnh viện Tim Hà Nội về việc có 2 nam giới đến cấp cứu, song 35 phút sau đã tử vong.

Bóng cười và chất nghi ma túy tại hiện trường lễ hội âm nhạc 7 người chết
Hình ảnh được các nạn nhân tối qua tại hiện trường.

Trước đó, 2 nạn nhân trên đều tham gia Đêm nhạc "Trip to the Moon" tại công viên nước hồ Tây.

Cùng lúc này, cơ quan công an nắm được thông tin, tại Bệnh viện E cũng tiếp nhận 8 trường hợp đến cấp cứu. Trong đó, 1 nạn nhân chết từ trước, 4 người tử vong tại bệnh viện. Hiện có 3 nạn nhân đang trong tình trạng hôn mê ở Bệnh viện E, 2 người ở Bệnh viện Bạch Mai.

Bóng cười và chất nghi ma túy tại hiện trường lễ hội âm nhạc 7 người chết
Người nhà chờ trước cửa nhà xác bệnh viện E. Ảnh: Thời Đại

Liên quan đến vụ việc, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa thể thao Hà Nội xác nhận với Thời Đại, có có cấp phép cho công ty Connected Agency (Công ty Tổ chức sự kiện, đồng thời được giới thiệu là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực hoạt động tổ chức các sự kiện âm nhạc điện tử - EDM lớn nhất tại Việt Nam) tổ chức lễ hội "Trip To The Moon" tại công viên nước Hồ Tây vào ngày 16/9.

"Đương nhiên là có cấp phép đầy đủ", ông Động nói. Theo ông Động, Sở đã họp với các đơn vị liên quan về sự việc này. Ông Tô Văn Động thông tin, dự kiến 14h hôm nay, Công an TP Hà Nội sẽ tổ chức họp báo về vụ việc này.


Xem thêm: 7 người chết, nhiều người nhập viện nghi sốc thuốc tại lễ hội âm nhạc

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN