Thứ tư, 25/11/2020 | 10:06
RSS

Lê Công Vinh đứng trước cơ hội đi vào lịch sử Asian Cup

Thứ ba, 15/09/2020, 09:38 (GMT+7)

Cựu danh thủ Công Vinh có cơ hội đi vào lịch sử Asian Cup khi đã lọt vào vòng bán kết Cuộc bình chọn bàn thắng đẹp nhất giải đấu này.

Sự kiện:
V.League 2020

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Châu Á đã tổ chức cuộc bình chọn Bàn thắng đẹp nhất qua lịch sử các kỳ AFC Asian Cup. Bàn thắng của cựu danh thủ Việt Nam Công Vinh ghi vào lưới UAE ngày 8/7/2007 tại vòng bảng Asian Cup 2007 được đề cử ở giải thưởng này.

Hơn 10 năm trước, tuyển Việt Nam tham dự Asian Cup 2007 với tư cách đồng chủ nhà và khiến người hâm mộ nức lòng bằng chiến thắng 2-0 trước tuyển UAE. Trong trận đấu này, Công Vinh ghi dấu ấn bằng siêu phẩm bàn thắng với một cú tâng bóng điệu nghệ bằng chân trái qua đầu thủ môn đối phương từ cự ly hơn 20m.

Theo thể thức của cuộc bình chọn của AFC, các bàn thắng đẹp được lựa chọn sẽ chia theo cặp để bình chọn. Bàn thắng nào được lựa chọn nhiều hơn sẽ giành tấm vé đi tiếp vào vòng trong.

Lê Công Vinh đứng trước cơ hội đi vào lịch sử Asian Cup
Lê Công Vinh đứng trước cơ hội đi vào lịch sử Asian Cup

Công Vinh từng đối đầu với Alexander Geynrikh (Uzbekistan) ở Tứ kết và đã chiến thắng với số lượt bình chọn vượt trội hơn hẳn đối thủ, nhờ sự góp sức không nhỏ của cộng đồng mạng Việt Nam.

Đối thủ tiếp theo của Công Vinh ở vòng bán kết tới là tiền đạo Widodo Putra của đội tuyển Indonesia, chân sút nổi danh trong khu vực Đông Nam Á, từng vô địch SEA Games năm 1991. Cặp đấu bán kết còn lại là Sunil Chhetri (Ấn Độ) và Abbas Chahrour (Lebanon). Họ là những người đã loại 2 cựu tiền đạo tài hoa của bóng đá châu Á.

Nếu được người hâm mộ Việt Nam tiếp tục ủng hộ và bình chọn nhiệt tình như những vòng qua, Lê Công Vinh hoàn toàn có cơ hội vượt qua bán kết vào vòng chung kết, thậm chí là giành chiến thắng ở trận chung kết và đi vào lịch sử khi là chủ nhân "Bàn thắng đẹp nhất qua lịch sử các kỳ AFC Asian Cup".

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN