Chủ nhật, 28/11/2021 | 10:02
RSS

Lật tàu ở lễ hội nghinh Ông: 3 người chết, gần 100 người gặp nạn

Thứ năm, 06/04/2017, 14:39 (GMT+7)

Khi tham gia lễ hội nghinh Ông (Bạc Liêu), con tàu chở gần 100 người bị lật chìm, rơi xuống biển khiến nhiều người gặp nạn và tử vong.

Vào sáng nay (6/4), khi đang tham gia lễ hội nghinh Ông (Bạc Liêu), một tàu cá chở không may bị lật khiến toàn bộ những người trên bị rơi xuống biển gặp nạn.

Con tàu bị lật chở 100 người tham gia lễ hội. Ảnh: Chụp màn hình

Theo thông tin người dân, con tàu vừa mới xuất phát khỏi bến, đến cửa biển Gành Hào đã lật úp, chìm xuống biển. Tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn, có khoảng 100 người trên tàu cá.

Chia sẻ với báo chí, Chủ tịch UBND huyện Đông Hải (Bạc Liêu) cho biết, vào lúc 9h sáng nay, một con tàu đã bị lật khi tham gia lễ hội nghinh Ông. Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã nhanh chóng tiếp cận con tàu để cứu người đang mắc kẹt.

Chiếc tàu đang tham gia lễ hội thì bị lật.

Theo số liệu ban đầu, hiện đã vớt được 3 thi thể rơi xuống biển. Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn chưa thống kê được chính xác số nạn nhân thiệt mạng trong vụ lật tàu. Một số người địa phương kể, khi xuất phát trên tàu có hơn 80 người, sau khi sự việc xảy ra nhiều người đã thoát lên bờ an toàn.

Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu - Lương Ngọc Lân cho hay, lực lượng cứu hộ đã vớt được 14 người trong đó có 11 người còn sống và 3 người tử vong. Nguyên nhân ban đầu được xác định tàu bị lật là do chở quá số người quy định nên ngay khi vừa xuất phát khỏi bến đã gặp nạn.

Đoàn Huyền
Theo Đời sống Plus