Thứ tư, 27/10/2021 | 19:16
RSS

Cưa thùng phuy dầu nấu nhựa đường, một bảo vệ tử vong

Thứ tư, 05/04/2017, 15:05 (GMT+7)

Tốp thợ trong quá trình dùng cưa máy cắt thùng dầu để làm “nồi” nấu nhựa đường phục vụ công trình chống thấm nhà. Do không kiểm tra kỹ nên thùng phuy dầu phát nổ, khiến một bảo vệ tử vong tại chỗ.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 9 giờ ngày 5-4, những người dân xung quanh ngõ 193 Văn Cao (phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng) nghe thấy một tiếng nổ lớn như bom phát ra. Sau tiếng nổ, người dân đến hiện trường thì phát hiện một người đàn ông đã tắt thở, nằm ngay cạnh một bàn nước.

Hiện trường vụ việc.

Người dân báo Công an phường Đằng Giang - Công an quận Ngô Quyền về vụ việc. Nhận được tin báo, CA phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền đã có mặt kịp thời bảo vệ hiện trường, thông báo với các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Nguyên nhân ban đầu được xác định: Một tốp thợ mang cưa máy cắt thùng phuy dầu để làm “nồi” nấu nhựa đường phục vụ công trình chống thấm nhà. Do không kiểm tra kỹ bên trong thùng còn chứa dầu hay không nên vừa cắt được một lúc thì phi dầu phát nổ, khiến một bảo vệ tử vong tại chỗ…

Trong khi đó, những người cắt thùng dầu thì may mắn thoát chết và nhanh chóng trốn khỏi hiện trường. Nạn nhân tử vong là ông Vũ Công Nghiêm (khoảng 60 tuổi, quê ở huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng).

Nhiều người dân hiếu kỳ đứng xem.

Được biết, căn nhà xảy ra vụ việc là của người đàn ông tên S. (ở Kiều Sơn, phường Đằng Lâm, quận Hải An). Để trông coi vật liệu xây dựng và giám sát công nhân làm việc, ông S. đã thuê người đàn ông xấu số trên về làm bảo vệ. Sáng cùng ngày, người này dọn bàn nước ra trước cửa ngồi uống nước và hút thuốc được một lúc thì xảy ra vụ việc trên.

Hiện Công an quận Ngô Quyền đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an Tp. Hải Phòng và các lực lượng chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Hải Đường
Theo PLO