Thứ hai, 23/05/2022 | 12:13
RSS

Lắp máy bơm trong hang đá, 3 người ngạt khí tử vong

Thứ sáu, 12/10/2018, 09:22 (GMT+7)

Quá trình lắp máy bơm vào hang đá, ông Sài bị nhiễm khí độc, hai người khác vào tìm kiếm thì cả 3 người bị ngạt khí tử vong.

Lắp máy bơm trong hang đá, 3 người ngạt khí tử vong
Hiện trường vụ ngạt khí khiến 3 người tử vong. Ảnh báo Giao Thông

Các nạn nhân được xác định là ông Lý Văn Sài (43 tuổi, quê quán xã Yên Lâm, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang); ông Lý Văn Mình (51 tuổi, trú tại xóm Ngọc Sơn, xã Thần Sa) và Lý Văn Mồng (45 tuổi, trú tại xóm Bản Tèn, xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ, là họ hàng với ông Sài).

Theo đó, ngày 9/10, ông Lý Văn Sài phát hiện trong hang đá tự nhiên thuộc khu Lũng Đinh, xóm Ngọc Sơn II, xã Thần Sa có mạch nước ngầm nên tiến hành lắp đặt máy bơm bên trong hang để hút nước phục vụ tưới tiêu cho gia đình.

Quá trình lắp máy bơm, ông Sài nhiễm khí độc bên trong hang nên tử vong. Nghe tin người thân bị nạn, ông Mình, ông Mồng và anh Lý Văn Mài (là con đẻ của ông Mồng) vào hang tìm kiếm.

Vừa vào hang tìm kiếm, ông Mình và ông Mồng cũng bị nhiễm độc đổ gục ngay trong hang. Duy chỉ có anh Mài thấy ngạt thở, vùng chạy thoát ra bên ngoài.

Nhận được tin báo, lực lượng cứu nạn cứu hộ Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Công an tỉnh Tuyên Quang đã tiếp cận hiện trường, tổ chức tìm kiếm nạn nhân.

Đến khoảng 11h00' ngày 10/10 thi thể ông Lý Văn Sài đã được đưa ra ngoài. Trước đó, người dân địa phương đã đưa thi thể ông Lý Văn Mình và anh Lý Văn Mồng ra khỏi hang.

Xem thêm: Từ vụ giám đốc ở Hải Phòng tử vong: Vì sao bật điều hòa ngủ trong ô tô gây chết người?

 

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN