Thứ sáu, 25/06/2021 | 21:04
RSS

Lao xe vào dải phân cách, 4 người trên xế hộp trọng thương

Thứ bảy, 30/05/2020, 15:37 (GMT+7)

Mới đây, một chiếc xế hộp đang lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A, bất ngờ mất lái tông vào dải phân cách cứng giữa đường khiến 4 người trên xe bị thương nặng.

Lao xe vào dải phân cách, 4 người trên xế hộp trọng thương
Hiện trường vụ tai nạn giao thông Ảnh Báo Người Lao Động.

Theo Báo Người Lao Động thông tin, trưa ngày 30/5, tin từ Đội CSGT huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết trên địa bàn huyện này vừa xảy ra một vụ tai nạn giao thông khiến 4 người, trong đó có 2 cháu nhỏ bị thương nặng.

Theo đó, vào khoảng 9 giờ sáng nay 30-5, trong lúc đang lưu thông trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, chiếc xe ôtô mang BKS 38A-217.xx (chưa rõ danh tính người điều khiển), di chuyển theo hướng Nam-Bắc chở theo một người phụ nữ và 2 cháu nhỏ (chưa rõ danh tính) thì bất ngờ mất lái tông vào dải phân cách cứng ở giữa đường.

Cú tông mạnh của lái xe mất lái khiến lái xe, người phụ nữ và 2 cháu nhỏ bị thương, một cháu nhỏ bị tai nạn rất nặng. Cả 4 người đã được người dân đưa đi cấp cứu ngay sau đó. Tại hiện trường, chiếc xe bị hư hỏng, móp méo, biến dạng nặng phần đầu.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn, điều tra làm rõ nguyên nhân và để phân luồng xe lưu thông tránh xảy ra ách tắc.

Ngoài ra, trên toàn thế giới tai nạn giao thông dẫn đến tử vong và tàn tật cũng như chi phí tài chính cho cả xã hội và các cá nhân liên quan. ... Điều này dẫn đến 1,4 triệu ca tử vong trong năm 2013, tăng từ 1,1 triệu ca tử vong vào năm 1990. Khoảng 68.000 trong số này xảy ra ở trẻ em dưới năm tuổi.
Vì vậy, khi đang lái xe, bạn chỉ nên tập trung nhìn đường và không thực hiện bất kỳ hành động nào khác. Hậu quả khi bạn không tập trung khi lái xe có thể là té xe do các vật cản trên đường, va quẹt với xe khác, không kịp dừng khi cần…

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN