Thứ năm, 24/09/2020 | 12:19
RSS

Cụ ông già nhất thế giới qua đời

Thứ bảy, 30/05/2020, 14:50 (GMT+7)

Cụ ông cao tuổi nhất thế giới qua đời ở tuổi 112 tại nước Anh. Cụ ông được ghi nhận trong Sách Kỷ lục thế giới Guinness qua đời do căn bệnh ung thư.

Cụ ông già nhất thế giới qua đời
Cụ Robert Weighton năm 2018. Ảnh: PA

Cụ ông cao tuổi nhất thế giới qua đời ở tuổi 112 tại nước Anh. Cụ ông được ghi nhận trong Sách Kỷ lục thế giới Guinness qua đời do căn bệnh ung thư

Hôm 28/5, gia đình cụ xác nhận trong thông báo, cụ ông Weighton, cựu kỹ sư và giáo viên ở hạt Hampshire, phía nam Anh, mắc ung thư và qua đời khi đang ngủ tại nhà riêng.

Thông báo từ gia đình cụ viết, Cụ ông là của tất cả toàn gia đình, cả đời ông đã sống gắn bó và yêu thương mọi kiểu người từ khắp thế giới. Gia đình vô cùng tiếc thương cụ vì ông là một người phi thường đối với gia đình khi đã sống đến độ tuổi tuyệt vời này.

Gia đình cụ còn nói, họ rất vui mừng khi đến cuối đời, cụ ông vẫn là người cha, ông nội và ông cố tuyệt vời, dí dỏm, hiểu biết và thích trò chuyện. Người thân và con cháu sẽ nhớ ông ấy mãi mãi.

Cho đến lúc Weighton qua đời, gia đình cho hay cụ vẫn quan tâm tới rất nhiều vấn đề, bao gồm chính trị, thần học và sinh thái. Cụ cũng đam mê về môi trường và có một xưởng trong nhà đầy nội thất, cối xay gió và những đồ chơi mà cụ tự làm để bán lấy tiền từ thiện.

Được biết, Cụ Weighton, sinh ngày 29/3/1908 ở hạt Yorkshire, phía bắc Anh, được công nhận là người cao tuổi nhất thế giới sau khi cụ Chitetsu Watanabe, ở Nhật Bản qua đời hôm 23/2 khi 112 tuổi 355 ngày.

Gia đình cụ Weighton chia sẻ, sinh thời cụ là người hài hước, tốt bụng, uyên bác, nhiều bạn bè, thích đọc sách, luận bàn chính trị, tín ngưỡng tôn giáo, chủ đề sinh thái học.

Cụ Weighton sinh ngày 29/3/1908 tại hạt Yorkshire, miền Bắc nước Anh, trong gia đình có 7 người con. Cụ có 3 người con, 10 cháu và 25 chắt.

 

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN