Chủ nhật, 31/05/2020 | 08:04
RSS

Lào Cai tiếp nhận thêm 62 công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về

11-05-2020 11:32:14

Khu cách ly số 2 tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai đã tiếp nhận thêm 62 công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về qua khu vực biên giới Bản Lầu.

Sáng 10/5, Khu cách ly số 2 tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai đã tiếp nhận thêm 62 công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về qua khu vực biên giới Na Lốc - Bản Lầu (Mường Khương).

Ngay sau khi tiếp nhận, 62 công dân này đã được đo thân nhiệt, khai báo y tế và được chia về các khu riêng biệt. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Sở Y tế đã phối hợp thực hiện đúng quy định của Bộ Y tế về việc thực hiện cách ly công dân từ nước ngoài trở về, 100% người ở trong khu cách ly sẽ được cơ quan y tế lấy mẫu bệnh phẩm, theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt hai lần/ngày và xét nghiệm Covid-19 hai lần trước khi hoàn thành cách ly theo quy định.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Khu cách ly số 2 đã tiếp nhận tổng số 232 công dân từ nước ngoài trở về. Đây là cơ sở cách ly có sức chứa tối đa lên đến 500 công dân và đã được chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị y tế, hậu cần theo quy định; công tác đảm bảo an ninh, trật tự được thưc hiện nghiêm túc, nhằm đảm bảo việc thực hiện cách ly công dân diễn ra an toàn và hiệu quả.

Lào Cai tiếp nhận thêm 62 công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về

Cán bộ y tế đo thân nhiệt cho công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về. Ảnh: Báo Lào Cai

Sáng 6/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã kiểm tra tại khu cách ly số 2 của tỉnh đặt tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên. Bên cạnh đó, là chỉ đạo kích hoạt khu cách ly số 2 của tỉnh trong ngày 6/5.

Để khu cách ly đi vào hoạt động thuận lợi, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các lực lượng cần nhanh chóng bố trí đủ các điều kiện về cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị cần thiết như: Giường, chiếu, chăn, màn và các vật dụng thiết yếu khác để phục vụ người lao động từ Trung Quốc trở về thực hiện cách ly theo quy định.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các lực lượng cần xây dựng quy chế hoạt động cụ thể của khu cách ly, trong đó xác định rõ chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận, cá nhân thực hiện nhiệm vụ; người chịu trách nhiệm chính về quản lý hoạt động của khu cách ly; nội quy cho người được cách ly (bao gồm những việc được làm và không được làm để phòng, chống dịch bệnh theo quy định của Bộ Y tế); chuẩn bị một số cơ số thuốc thiết yếu để kịp thời phục vụ người dân khi xảy ra trường hợp đau ốm.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN