Thứ bảy, 10/12/2022 | 08:54
RSS

Lào Cai: Kết quả xét nghiệm của 17 người tiếp xúc với cặp vợ chồng nhiễm Covid-19

Thứ ba, 10/03/2020, 09:54 (GMT+7)

Đến tối ngày 9/3, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã trả lời kết quả 17/17 trường hợp xét nghiệm của Lào Cai.

Theo thông tin từ Sở Y tế Lào Cai, 17 mẫu xét nghiệm của người tiếp xúc trực tiếp với hai du khách người Anh mắc covid-19 gửi về Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương đã có kết quả âm tính với virus Covid-19.

Theo đó, 17 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Covid-19 là 4 du khách người Anh đi cùng chuyến bay với bệnh nhân N.H.N nhiễm Covid- 19; anh Vũ Văn S, lái xe cho hai du khách người Anh; chị Mai Thị Thùy D (vợ anh Vũ Văn S); 4 lễ tân khách sạn Mường Thanh và một số người có tiếp xúc trực tiếp với hai du khách Craddock Graham Athur Aleck và Craddock Marry Irene Catherinre trước đó có kết quả dương tính với Covid- 19.

Trong thời gian chờ lấy mẫu, 17 trường hợp trên được cách ly theo dõi đặc biệt tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai. Sau khi kết quả công bố âm tính, các trường hợp này tiếp tục được theo dõi sức khỏe khi ổn định sẽ cho ra viện.

Lào Cai: Kết quả xét nghiệm của 17 người

Khu điều trị, chăm sóc bệnh nhân nghi nhiễm Covid- 19.. Ảnh: Gia đình và xã hội

Đối với 2 vợ chồng người Anh xác định dương tính với Covid- 19, ngày 8/3, theo đề nghị của Đại sứ quán Anh, sáng ngày 9/3, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai đã làm thủ tục chuyển 2 người này về điều trị tại Bệnh viện nhiệt đới Trung ương. Như vậy, hiện nay Lào Cai không có bệnh nhân mắc Covid- 19 nào đang nằm điều trị.

Những trường hợp khác tiếp xúc với 2 vợ chồng này nhưng ở mức độ thứ cấp hiện vẫn tiếp tục được ngành Y tế địa phương giám sát, cách ly, theo dõi theo quy định. Các địa điểm cả 2 từng đặt chân trên địa bàn Lào Cai cũng đã được tiến hành khử trùng kỹ lưỡng.

Hiện nay, tỉnh Lào Cai vẫn đang triển khai quyết liệt các phương án, kịch bản sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra. Ngành y tế tiếp tục triển khai công tác cách ly 180 người có tiếp xúc với hai du khách người Anh theo quy định.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN