Thứ hai, 17/05/2021 | 07:41
RSS

Lạng Sơn: Thi thể người đàn ông chăn gà nghi bị bắn trong rừng

Thứ sáu, 31/01/2020, 07:41 (GMT+7)

Nạn nhân được xác định là anh Hứa Văn Tương (SN 1990), trú tại thôn Bản Nhàn, xã Hùng Việt, huyện Tràng Định, Lạng Sơn.

Theo Tiền Phong, sáng sớm 30/1, người dân phát hiện thi thể người đàn ông 30 tuổi ở một lán trông gà ở khu rừng Nà Sòm, xã Bắc La, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn. Ở bụng anh Tương có một vết thủng sạm đen, nghi bị bắn bằng súng.

Người dân hốt hoảng thông báo cho chính quyền và công an địa phương. Lực lượng chức năng đã đến hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, nơi anh Tương tử vong chính là nền nhà cũ của gia đình. Cách đây chừng 4 năm, nhà nước làm công trình thủy điện, ngăn đập, nước dâng cao nên gia đình anh đã chuyển đến Bản Nhàn sinh sống, cách nơi ở cũ chừng 20km.

Lạng Sơn: Thi thể người đàn ông chăn gà nghi bị bắn trong rừng sâu
Chân dung nạn nhân Tương. Ảnh: Tiền Phong

Anh Tương đã có vợ và hai con, tính tình hiền lành, hòa nhã với mọi người. Anh chị làm ruộng và có nuôi khoảng 200 con gà ở chiếc lán khu nhà cũ.

Cách đây chứng vài hôm, anh Tương ở trong lán, chăn thả gà trong khu rừng vắng người. Chiều 30/1, chính quyền địa phương, cơ quan đoàn thể, người dân đã bàn giao thi thể anh Tương cho gia đình lo tang lễ cho người xấu số.

Trước đó, ngày mùng 5 Tết, ở Nghệ An cũng phát hiện thi thể 2 người đàn ông ở trong rừng. Theo Tuổi Trẻ, một số người dân đi chơi tết bàng hoàng phát hiện thi thể hai người đàn ông trong bìa rừng ở xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An vào sáng 29/1.

Lạng Sơn: Thi thể người đàn ông chăn gà nghi bị bắn trong rừng sâu
Hiện trường vụ việc ở Nghệ An. Ảnh: Tuổi Trẻ

Khi mọi người đến kiểm tra thì cả hai nạn nhân đều đã tử vong. Vụ việc sau đó được trình báo với chính quyền địa phương. Danh tính hai nạn nhân được xác định là anh P.V.N. (28 tuổi) và L.V.T (27 tuổi), cùng ngụ xã Quỳnh Tân.

Hai nạn nhân đều đã lập gia đình, đi làm ăn xa và vừa trở về địa phương ăn tết. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được Công an huyện Quỳnh Lưu điều tra, làm rõ.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN