Thứ hai, 24/02/2020 | 05:19
RSS

Lạng Sơn: Con gái thuê người phá két sắt của mẹ lấy 300 triệu tiêu xài

17-07-2019 15:11:39

Con gái thuê người lấy trộm cả két sắt của mẹ bên trong có gần 300 triệu đồng cùng 09 chỉ vàng 24k.

Theo VOV, công an huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn vừa khởi tố vụ án, khởi tố đối tượng Lương Thị Đông, trú tại xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng trong vụ án về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, công an huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn nhận được thông tin tại gia đình bà Hứa Thị Thiện xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng xảy ra vụ trộm cắp tài sản lớn. Kẻ gian lấy trộm cả két sắt bên trong có gần 300 triệu đồng cùng 09 chỉ vàng 24k.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo của bị hại, Công an huyện Hữu Lũng đã tiến hành điều tra xác minh và bắt giữ được đối tượng trộm cắp tài sản là Lương Thị Đông (SN 1993), cũng chính là con gái bà Thiện.

Tại cơ quan điều tra công an huyện Hữu Lũng, đối tượng Lương Thị Đông khai nhận, do cần tiền để chi tiêu cá nhân, nên khi mẹ đi vắng đã thuê người đến chở két sắt đi phá để lấy tiền. Sau khi hoàn thiện hồ sơ, công an huyện Hữu Lũng đã khởi tố bị tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi trộm cắp tài sản. 

Lạng Sơn: Con gái thuê người phá két sắt của mẹ lấy 300 triệu tiêu xài
Chân dung đối tượng Đông. Ảnh: VOV

Năm 2017, vụ việc tương tự từng xảy ra. Ngày 23/12/2017, ông Võ Văn Tịnh - Trưởng Công an xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương (Nghệ An) xác nhận vụ việc trộm cắp tài sản của Lê Thị Anh (18 tuổi, trú tại xã Lục Dạ, huyện Con Cuông).

Trước đó, vào ngày 21/12/2017, Lê Thị Anh về nhà bà Nguyễn Thị L. (45 tuổi, trú xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương, là mẹ đẻ của mình) chơi. Biết mẹ ruột vừa vay ngân hàng chính sách được 40 triệu đồng, do đang nợ một khoản tiền nên Anh đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Nghĩ là làm, trong lúc không có ai ở nhà, Anh đã lục tìm khóa rồi mở két lấy đi 25 triệu đồng. Sau khi lấy được số tiền trên, Anh về nhà ở Con Cuông, đưa cho chồng 10 triệu đồng và bảo là tiền chế độ thai sản do UBND xã Thanh Mỹ cấp.

Sau khi về nhà phát hiện sự việc, bà L. đã trình báo lên cơ quan công an. Vào cuộc điều tra, Công an xã Thanh Mỹ đã mời hai vợ chồng Lê Thị Anh lên để làm việc. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện chồng của Anh có biểu hiện nghi vấn, trong người có 6,5 triệu đồng, tất cả đều mệnh giá 500.000 đồng.

Làm việc với công an, người chồng khai số tiền đang giữ là của vợ nhận chế độ nghỉ thai sản được UBND xã Thanh Mỹ cấp. Tuy nhiên, trên thực tế, xã này không cấp số tiền này cho Anh. Biết không thể chối cãi, Anh đã thừa nhận hành vi trộm tiền của mẹ ruột mình, Infonet cho hay. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN