Thứ ba, 18/01/2022 | 15:31
RSS

Làng hoa Đà Lạt tan hoang, tơi tả sau trận mưa đá giữa trời nắng nóng

Thứ ba, 11/04/2017, 20:27 (GMT+7)

Giữa lúc thời tiết đang nắng nóng, oi bức, một trận mưa đá to cỡ ngón tay bỗng rào rào đổ xuống Đà Lạt gây khiến rau màu và hoa bị dập nát.

Khoảng hơn 17h chiều 11/4, khu vực Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đang nắng nóng, oi bức rồi bỗng dưng mây kéo về nhanh kèm gió lốc lớn. Ngay sau đó, mưa giông kèm mưa đá với những viên đá lớn như hạt ngô và ngón tay trút xuống địa bàn chừng 3 đến 4 phút.

Mưa đá tại Đà Lạt 1

Mưa đá tại Đà Lạt to cỡ ngón tay cái. Ảnh PLO

Chia sẻ với báo chí, anh Phạm Văn Quang (phường 12, thành phố Đà Lạt) cho biết: “Trước đó vào hơn 9h sáng cùng ngày, trời đổ cơn giông, gió mạnh. Tôi đang ở trong nhà thì nghe mái tôn đập rầm rập, tưởng có chuyện gì chạy ra thì bị những hạt nước lạnh bắn vào người.

Nhìn ra mới biết đó là mưa đá. Mưa đá rất dày, hạt to như ngón chân cái và cơn mưa đá kéo dài hơn 5 phút…”. Theo lời anh Quang, dù chỉ kéo dài vài phút nhưng mưa đá vẫn kết thành từng tảng to trên mái tôn nhà anh.

Mưa đá tại Đà Lạt 2

Mưa đá kết thành mảng lớn trên mái tôn nhà người dân Đà Lạt. Ảnh Dân Việt

Trao đổi về hiện tượng thời tiết bất thường này, ông Hồ Ngọc Dinh - Chủ tịch Hội nông dân phường 12, thành phố Đà Lạt cũng xác nhận trận mưa đá to xảy ra vào ngày 11/4 trên địa bàn phường. Đặc biệt, ông Dinh cho hay trận mưa đá đã gây thiệt hại lớn với rau màu và làng hoa Thái Phiên.

Trong khi đó, ông Lầu Giống Cải - nguyên chủ tịch UBND xã Mường Lống cho biết: "Liên tiếp hai buổi chiều nay, khoảng 16 đến 17h30 ở khu vực "cổng trời" Mường Lống đang nắng nóng thì lại bỗng xuất hiện mây đen rồi mưa đá và lốc xoáy”.

Mưa đá tại Đà Lạt 3

Hiện tượng mưa đã ở Đà Lạt khiến rau màu và hoa bị thiệt hại nặng. Ảnh Dân Việt

“Chúng tôi nhặt được từng xô đá, với những viên đá lớn như ngón tay. Cạnh đó, ở xã Huồi Tụ chiều tối nay cũng xuất hiện mưa đá và mưa giông rất lớn" – ông Cải nói thêm.

Được biết cách đây gần 1 năm vào ngày 21/4/2016, tại Đà Lạt cũng xảy ra hiện tượng trời đang nắng đổ lửa bỗng xuất hiện mưa đá, mưa giông tại địa bàn thị trấn Mường Xén và vùng phụ cận, huyện miền núi Kỳ Sơn.

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus