Chủ nhật, 15/12/2019 | 12:16
RSS

Lặn tìm thi thể người gặp nạn dưới kênh, một chiến sĩ công an hy sinh

28-08-2019 16:19:18

Được phân công tăng cường lặn tìm thi thể người gặp nạn dưới kênh, một chiến sĩ công an tỉnh Tây Ninh hy sinh khi thi hành nhiệm vụ.

Lặn tìm thi thể người gặp nạn dưới kênh, một chiến sĩ công an hy sinh

Hiện trường hạ sĩ Lành hy sinh khi thi hành nhiệm vụ. Ảnh: TP

Ngày 28/8, lãnh đạo Công an tỉnh Tây Ninh thông tin một chiến sỹ Đội CHPCCC&CNCC của tỉnh đã hy sinh khi thi hành nhiệm vụ.

Theo đó, khoảng 6h ngày 27/8, người dân phát hiện mép trạm cân Đông (xã Đôn Thuận, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) có 1 xe đạp nhưng không có người nên trình báo công an xã Đôn Thuận huyện Trảng Bàng.

Qua xác minh xe đạp trên của ông Trần Văn Mượt (SN 1953, ngụ  huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) và được biết ông Mượt ra khỏi nhà từ chiều ngày 26/8 nhưng không thấy về nhà.

Do Công an huyện Trảng Bàng không có đội cứu hộ chuyên trách nên đề nghị Phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Tây Ninh hỗ trợ và được tăng cường 23 cán bộ, chiến sỹ tham gia trục vớt nạn nhân.

Đến khoảng 13h ngày cùng ngày, nhóm 5 người gồm các anh Trần Văn Lành, Phạm Thành Lợi, Trần Thế Dũng, Phạm Khang Huy, Lâm Đại Vĩ xuống lòng kênh Đông tham gia tìm kiếm nạn nhân.

Khoảng 35 phút sau đó, nhóm thợ lặn bơi lên mặt nước, riêng chiến sĩ Lành không thấy lên bờ nên các thành viên tiếp tục lặn xuống tìm anh Lành. Đến 14h30 cùng ngày, đội thợ lặn đã tìm được anh Lành đưa lên bờ đồng thời chuyển đến Trung tâm y tế huyện Gò Dầu cấp cứu nhưng anh Lành đã tử vong.

Đồng thời, đến 1h30' ngày 28/8, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã tìm được thi thể ông Mượt. Hiện Cơ quan cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Trảng Bàng phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự Công an Tây Ninh, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của ông Mượt.

Liên quan đến vụ việc, Đại tá Nguyễn Văn Trãi - Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, Ban Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đến động viên gia đình chiến sỹ Lành, tổ chức lễ tang chu đáo. Ban Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh sẽ làm thủ tục đề nghị công nhận liệt sĩ cho chiến sỹ Trần Văn Lành.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN