Thứ hai, 25/10/2021 | 00:48
RSS

Làm rõ thông tin hàng chục cán bộ ăn nhậu tại chốt kiểm soát dịch ở Hà Nội

Thứ năm, 02/09/2021, 15:14 (GMT+7)

Sáng 2/9, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh nhóm người đang tụ tập ăn uống tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở Yên Thôn, xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Sự kiện:
Hà Nội

Chiều 2/9, ông Nguyễn Mạnh Hồng - Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội) cho biết, đã nhận được thông tin phản ánh từ phía người dân về việc một số cán bộ chốt trực kiểm soát dịch covid-19 tại thôn Yên Thôn, xã Thạch Xá có tổ chức sinh hoạt tại chốt quá số người quy định, không đảm bảo công tác phòng dịch.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, huyện Thạch Thất đã họp Sở Chỉ huy chống dịch, ra Công văn hoả tốc số 1748/UBND-VP và yêu cầu Công an huyện vào cuộc điều tra vụ việc trên, làm rõ trách nhiệm của từng thành viên vi phạm, đề xuất hình thức xử lý theo thẩm quyền.

Theo Chủ tịch huyện Thạch Thất, bước đầu lực lượng chức năng xác định vào tối 1/9, có việc 5 thành viên (không phải nhóm 10-20 người như trên mạng xã hội nói) trong ca trực tại chốt ở thôn Yên Thôn tập trung ăn tối. Nhóm này đã không đảm bảo giãn cách, vi phạm quy định phòng, chống dịch. 

Làm rõ thông tin hàng chục cán bộ ăn nhậu tại chốt kiểm soát dịch ở Hà Nội

Thông tin nhóm cán bộ tổ chức ăn nhậu tại chốt kiểm soát dịch thôn Yên Thôn lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh cắt từ clip

Liên quan đến thông tin lực lượng tại chốt kiểm soát dịch thôn Yên Thôn đã sử dụng rượu, bia trong bữa ăn tối và khi bị người dân ghi hình lại thì truy đuổi giật lấy điện thoại, hiện tại công an huyện vẫn đang xác minh, làm rõ. 

“Không có việc 10 hay 20 người tụ tập ăn uống tại chốt kiểm soát dịch như trên mạng chia sẻ. Sau khi nắm được thông tin, chúng tôi yêu cầu xã Thạch Xá họp Sở chỉ huy kiểm điểm công tác lãnh đạo, phối hợp với công an làm rõ nội dung phản ánh của người dân. Chúng tôi yêu cầu làm rõ trách nhiệm từng thành viên vi phạm đề xuất xử lý theo thẩm quyền”, lãnh đạo huyện Thạch Thất cho biết thêm.

Trước đó, trong sáng cùng ngày (2/9), trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh nhóm người đang tụ tập ăn uống tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở Yên Thôn (xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất, Hà Nội). 

Người đăng tải clip cho biết, có khoảng 10-20 người tụ tập ăn nhậu, không đảm bảo giãn cách. Thậm chí khi phát hiện bị quay clip, người của chốt kiểm soát liền đuổi theo đe dọa, giật lấy điện thoại. Dù chưa rõ thực hư nhưng chỉ sau 30 phút đăng tải, đoạn clip này đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng xã hội và đã có hàng trăm lượt bình luận gây dư luận trái chiều.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại