Thứ ba, 27/09/2022 | 18:19
RSS

Lâm Đồng truy vết được hơn 400 trường hợp liên quan 2 ca mắc Covid-19

Thứ bảy, 26/06/2021, 10:16 (GMT+7)

Lâm Đồng đã cử 11 đội phản ứng nhanh tiến hành truy vết, xác định các trường hợp liên quan tới ca mắc Covid-19, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm, khử khuẩn môi trường và đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung.

Sự kiện:
Lâm Đồng

Tối ngày 25/6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 tỉnh Lâm Đồng đã họp khẩn để triển khai các biện pháo phòng, chống dịch liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 tại Bắc Giang (BN14246) và Phú Yên BN14121trước đó có đến tỉnh này.

Báo cáo tại cuộc họp, bác sĩ Nguyễn Đức Thuận - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng báo cáo tại cuộc họp, liên quan đến hai bệnh nhân Covid-19 trên, ngay sau khi nhận được thông tin của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, Ban Giám đốc Sở Y tế đã tập trung chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương liên hệ với Sở Y tế Bắc Giang và BN14246 để thu thập thông tin, xác định lịch trình di chuyển, các điểm mà bệnh nhân này đã đến và đi qua để khoanh vùng, truy vết và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Qua đó, lực lượng chức năng xác định có 11 điểm dịch tễ mà BN14246 đã đến. Theo đó, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Lâm Đồng và các trung tâm y tế TP.Đà Lạt, Đức Trọng, Bảo Lộc đã cử 11 đội phản ứng nhanh tiến hành truy vết, xác định các trường hợp F1, F2 có tiếp xúc với BN14246, lấy mẫu xét nghiệm, khử khuẩn môi trường; đồng thời, đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung. 

Cũng trong ngày 25/6, qua nỗ lực truy vết, lực lượng chức năng đã xác định có 63 trường hợp F1 gồm: Đà Lạt 50 trường hợp (cách ly tại Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Lâm Đồng), Đức Trọng 4 trường hợp (cách ly tại Bệnh xá H32), Bảo Lộc 5 trường hợp (cách ly tại Trung tâm huấn luyện Ban Chỉ huy Quân sự Bảo Lộc) và 4 trường hợp về địa phương khác

149 trường hợp F2 gồm: Đà Lạt 106 trường hợp, Đức Trọng 19 trường hợp, Bảo Lộc 24 trường hợp, các trường hợp này đã được trạm y tế các xã, phường tham mưu cho UBND xã ra quyết định cách ly tại nhà theo quy định. Hiện, tất cả các F1 và F2 đã lấy mẫu đang chờ kết quả xét nghiệm.

Lâm Đồng khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan 2 ca mắc Covid-19

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn tại chốt phòng dịch trên Quốc lộ 27C (huyện Lạc Dương, Lâm Đồng). Ảnh: Dân Việt

Ngoài ra, Sở Y tế Lâm Đồng cũng xác định được 2 điểm dịch tễ mà BN14121 đã đến và xác định 41 trường hợp F1. Trong đó, cách ly tập trung 24 trường hợp tại các cơ sở cách ly của huyện Bảo Lâm, Di Linh, Đạ Tẻh.

Bên cạnh đó, 16 trường hợp về địa phương khác đã được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh thông báo cho các địa phương để tiếp tục truy vết theo quy định. Có 192 trường hợp F2, đã được trạm y tế các xã, phường tham mưu cho UBND xã ra quyết định cách ly tại nhà theo quy định.

Cũng tại cuộc họp này, ông Trần Văn Hiệp - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho rằng, trong thời gian qua, tỉnh Lâm Đồng đã rất nỗ lực cố gắng để phòng chống dịch Covid-19. Qua đó, chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 nào trên địa bàn tỉnh. 

Tuy nhiên, nhiều tỉnh, thành xung quanh Lâm Đồng có dịch như Đắk Lắk, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Bình Dương, Bình Phước, TP.Hồ Chí Minh...nên Lâm Đồng cần nhận định sát tình hình hiện nay và mở rộng dự báo.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại