Thứ tư, 08/07/2020 | 12:35
RSS

Làm đồ trang trí Tết với pháo giấy handmade

Thứ ba, 30/01/2018, 06:45 (GMT+7)

Bạn thấy thế nào nếu tự tay mình có thể làm đồ trang trí Tết với dây pháo đỏ đẹp để trang trí cho ngôi nhà của mình?

Làm đồ trang trí Tết với pháo giấy trong ngày Tết nguyên đán 2018, pháo tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng. Vào ngày tết ở các phiên chợ bày bán rất nhiều dây pháo đỏ, rất đẹp. Bạn thấy thế nào nếu tự tay mình có thể làm những dây pháo như vậy để trang trí cho ngôi nhà của mình?

Nguyên liệu: Lõi giấy vệ sinh, giấy kếp; giấy bìa cứng, giấy màu, kéo, keo dán và dây len nhỏ.

 làm đồ trang trí Tết
Pháo giấy để trang trí. Ảnh minh họa

Cách làm đồ trang trí Tết bằng pháo: 

1. Đầu tiên bạn hãy cắt một hình tròn từ giấy bìa cứng, kích thước nhỏ hơn đầu tròn của lõi giấy vệ sinh, sau đó bạn đặt hình tròn này lên trên giấy kếp rồi dùng kim khâu dây len xuyên qua hình tròn và giấy kếp, bạn cố định lại bằng que tăm. Tiếp đến bạn lấy giấy kếp phủ lên lõi giấy vệ sinh, rồi bạn dùng keo dán giấy kếp xung quanh lõi giấy.

2. Bây giờ bạn cắt giấy màu thành hình chữ nhật có chiều dài và chiều rộng vừa đủ cuốn quanh lõi giấy vệ sinh. Sau đó bạn dùng keo để dán tờ giấy đó cố định vào lõi giấy.

 làm đồ trang trí Tết
Pháo giấy handmade trang trí. Ảnh minh họa

3. Bạn dùng kim khâu dây len xuyên ngang ở đầu kia của lõi giấy, rồi buộc dây  phía trên để làm móc treo. Tiếp đến bạn tận dụng các phần giấy thừa để cắt thành các hình tròn, hình vuông hay hình tam giác nhỏ để cho vào lõi pháo handmade nhé.

4. Vậy là bạn đã làm xong một ống pháo giấy handmade trang trí rồi, để ống pháo trông đẹp hơn, bạn có thể buộc thêm hạt cườm lớn dưới dây len nhé và vẽ thêm vài hình thù ngộ ngĩnh khác.Bạn hãy làm thêm nhiều ống pháo handmade như vậy để trang trí cho ngôi nhà thêm sinh động vào ngày tết nhé. Ngoài việc trang trí khi cần bạn có thể giật pháo, giấy màu bên trong sẽ bung ra, rất thú vị đấy.
 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN