Thứ tư, 29/01/2020 | 19:10
RSS

Lại xuất hiện clip thanh niên trai tráng ăn trộm, bị dân đánh đập dã man

17-12-2016 09:14:52

Cư dân mạng xã hội đang vô cùng xôn xao trước một đoạn clip ghi lại cảnh thanh niên trai tráng ăn trộm bị đánh dã man, rói vào cột điện giữa trời nắng.

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh nam thanh niên trai tráng đi ăn trộm bị người dân phát hiện, trói vào cây cột điện giữa đường trong thời tiết nắng chói chang. Ngay sau đó, kẻ ăn trộm bị đánh dã man đến mức chảy máu.

/

Clip nam thanh niên trai tráng ăn trộm bị đánh dã man đang gây "bão mạng"

Theo đó, đoạn clip dài gần 4 phút ghi lại cảnh một nam thanh niên cởi trần bị trói vào cây cột điện giữa trời nắng trước sự chứng kiến của nhiều người dân. Mở đầu đoạn clip, một người đàn ông đay nghiến: "Anh là thanh niên không lo đi làm ăn sao tính chuyện đi ăn trộm, ăn cắp như vậy?".

Clip ăn trộm bị đánh dã man 1

Kẻ ăn trộm bị trói, đánh chảy máu bằng vành sắt xe máy. Ảnh cắt từ clip

Trong lúc nam thanh niên đang trả lời chất vấn, một người đàn ông trung niên mặc áo đỏ đi bỗng tiến tới rồi cầm vành sắt xe máy liên tiếp giáng vào chân tên trộm đến tóe máu. Chỉ đến  khi một người khác đến can ngăn, người đàn ông áo đỏ mới dừng hành động thô bạo của mình lại.

Thấy nam thanh niên bị chảy nhiều máu, một người thương tình đã đến nói giúp và đề nghị được băng bó vết thương cho đối tượng. "Mọi người có băng thì đến băng vết thương giúp cậu ấy các anh chị ơi" - người này nói.

Tuy vậy, do quá bất bình trước hành động trộm cắp, dù thấy chân đối tượng bị chảy máu lênh láng nhưng nhiều người vẫn lao vào liên tục giật ngược tóc của nam thanh niên cởi trần lên.

Clip ăn trộm bị đánh dã man 2

Hiện chưa rõ vụ việc xảy ra ở đâu. Ảnh cắt từ clip

Hiện đoạn clip ăn trộm bị đánh dã man đã thu hút được hơn 7 ngàn lượt xem cùng hàng ngàn lượt bình luận, chia sẻ. Sau khi được đăng lên mạng xã hội, đoạn clip đã nhận được nhiều ý kiến bình luận trái chiều.

Một số người cho rằng sự trừng phạt trên là thích đáng, trong khi nhiều ý kiến cho biết dù là trộm cắp thì cũng là con người, đánh đập như vậy là có phần bạo lực, dã man.

Clip ăn trộm bị đánh dã man 3

Ý kiến trái chiều của cư dân mạng về đoạn clip ăn trộm bị đánh dã man. Ảnh chụp màn hình

"Ác quá! Không sợ báo ứng à?" - một Facebooker có tên Đ.K. bình luận. Ngay lập tức, thành viên N.P. đáp lời: "Người này là trộm cắp nên bị người dân trói lại, đánh như vậy. Không nghe người trong clip nói sao?".

Một người dùng Facebook khác lại nói: "Dù tôi cực ghét ăn trộm nhưng đánh người ta như vậy là hơi dã man". Thành viên H.M. chia sẻ: "Dù người ta có ăn trộm hay làm gì thì đã có pháp luật trừng trị, trước tiên nên gọi công an đến bàn giao sự việc. Sau đó đối tượng sẽ bị trừng phạt theo pháp luật, đánh người ta dã man như vậy thì cũng không giải quyết được gì".

Được biết, theo đoạn clip thì sau đó người dân đã gọi điện trình báo để bàn giao đối tượng trộm cắp này cho công an địa phương.

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra trường hợp đối tượng trộm cắp bị người dân phát hiện rồi hành hung như trong đoạn clip nói trên. 

Gần đây nhất là vào ngày 18/11/2016, một kẻ trộm chó đã bị người dân Hưng Yên nhốt vào cũi chứ nhất định không giao lại cho chính quyền. Một số người sau đó đã quay clip đăng lên mạng xã hội và nhận lại không ít ý kiến trái chiều.

Clip ăn trộm bị đánh dã man 5

Đối tượng trộm chó bị người dân đánh đập rồi nhốt vào lồng sắt ở Hưng Yên

Trước đó, hồi đầu năm và giữa năm 2015 cũng đã từng xảy ra những vụ việc tương tự, khi đối tượng trộm cắp bị người dân bắt quỳ xin lỗi rồi lao vào đánh hội đồng. Cụ thể vào đầu tháng 9/2015, người dân đã bắt tại trận 2 người đàn ông có hành vi trộm gà nên đã xúm lại đánh đập, bắt cả hai ngậm con gà chết rồi quay clip để bêu rếu họ khắp nơi.

Clip ăn trộm bị đánh dã man 6

Đối tượng trộm gà bị người dân bắt ngậm gà chết, quỳ gối xin lỗi

Đến tháng 12/2015, người dân tại khu chợ Sơn Vy, (Phú Thọ) cũng bắt trói và đánh đập một đôi vợ chồng già dã man rồi mang diễu quanh vùng vì tội trộm chó. Theo đó, 2 vợ chồng tóc đã bạc trắng, khuôn mặt khắc khổ trong bộ dạng quần áo sờn cũ, xộc xệch đang phải chịu những trận đòn liên tiếp từ một nhóm đông hung hăng.

Những người này không chỉ mắng chửi thậm tệ mà còn dùng chân đạp không ngừng vào người đàn ông, giáng mũ bảo hiểm liên tiếp xuống người phụ nữ. Ngay sau đó, đôi vợ chồng bị nhóm người trói tay lại và dắt đi bộ giữa đường.

Vừa đi hai người này vẫn liên tục bị người dân đánh, dùng dép quất tới tấp vào mặt. Người đàn ông ăn trộm bị đánh quá nhiều nên bước đi tập tễnh. Dù 2 đối tượng đã liên tục nói xin lỗi nhưng nhóm người vẫn tỏ ra không hả giận.

Trí Kiên
Theo Đời sống Plus