Thứ năm, 01/12/2022 | 06:40
RSS

Lái xe gây tai nạn chết người, Trưởng Ban Nội chính Ninh Bình nói gì?

Thứ ba, 25/10/2022, 15:17 (GMT+7)

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Ninh Bình Lưu Danh Tuyên thừa nhận mình là người điều khiển ô tô gây tai nạn khiến một người phụ nữ tử vong.

Sự kiện:
Ninh Bình

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông gây chết người hôm 9/10, ngày 24/10, ông Lưu Danh Tuyên - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Ninh Bình, xác nhận mình là người điều khiển ô tô gây tai nạn.

Trước đó, khoảng 11h, ngày 9/10 trên địa bàn thị trấn Me, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa ô tô con với một người điều khiển xe máy. Thời điểm này, người phụ nữ đang điều khiển xe máy đi đúng làn đường thì bất ngờ phía ngược chiều ô tô đi lấn làn, tông trực diện vào xe máy. Cú đâm khá mạnh khiến người phụ nữ bị văng lên vỉa hè và tử vong sau đó.

Lái xe gây tai nạn chết người, Trưởng Ban Nội chính Ninh Bình nói gì?

Người phụ nữ đi xe máy thời điểm trước khi xảy ra tai nạn. Ảnh: Vietnamnet

Trả lời báo chí, ông Lưu Danh Tuyên cho biết: “Sau khi gây tai nạn, tôi xuống xe, đưa nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu, trình báo cơ quan công an. Tôi tham gia giao thông không sử dụng rượu, bia. Lúc xảy ra sự việc trời mưa to, kính mờ nên tôi xử lý không thận trọng”.

"Khi lực lượng công an đến hiện trường, tôi đã đề nghị được đo nồng độ cồn. Thấy tôi không có dấu hiệu của sử dụng rượu bia, người dân còn nghi ngờ, họ tự uống rượu để thổi xem máy đo nồng độ cồn có hoạt động đúng không”, ông Tuyên nói thêm.

Theo ông Tuyên, thời điểm xảy ra vụ việc, gia đình nạn nhân rất gay gắt, nhưng khi biết ông không dùng rượu, bia hay chất kích thích, họ đã đưa nạn nhân về để an táng. Gia đình nạn nhân cũng đề nghị công an không khám nghiệm tử thi.

Sau tai nạn, ông Tuyên tạm nghỉ ở nhà tới 24/10 mới tới cơ quan đi làm. Ông Tuyên đã tới gia đình nhà nạn nhân để thăm hỏi, bù đắp mất mát.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Hồng Nhung
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại