Thứ năm, 16/09/2021 | 17:35
RSS

Lạc đường, tài xế xe tải làm cầu sập rồi lật nhào xuống suối

Thứ sáu, 14/02/2020, 19:40 (GMT+7)

Ông Lê Văn Tuấn, Chủ tịch UBND xã Ia Púch (huyện Chư Prông, Gia Lai) chiều nay cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ xe tải làm sập cầu sắt do tài xế đi lạc đường.

Vụ tai nạn xảy ra vào sáng nay, khiến cầu sắt bắc qua suối Púch thuộc khu đất sản xuất của tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) bị đổ sập. Ông Lê Văn Tuấn trao đổi với Vietnamnet, sáng nay xe tải BKS 47C-183.84 được tập đoàn HAGL thuê chở ống nước tưới vào khu sản xuất ở xã Ia Púch.

Trên xe lúc này có một tài xế và phụ xe. Do lái xe từ nơi khác đến, không thuộc đường nên bị lạc. Khi đến cầu sắt bắc qua suối Púch, xe quá tải trọng của cầu nhưng tài xế vẫn điều khiển đi qua khiến cầu sập. Vụ tai nạn khiến xe tải rơi xuống suối. Tài xế và phụ xe may mắn thoát nạn.

Lạc đường, tài xế xe tải làm cầu sập rồi lật nhào xuống suối
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Dân Việt

Được biết, cây cầu này trước đây do Tập đoàn HAGL tự xây dựng, nằm trong khu vực đất được UBND tỉnh Gia Lai giao để trồng cao su theo dự án chuyển đổi 50.000ha rừng nghèo sang trồng cao su. 

Trao đổi với Dân Việt, ông Tuấn cho hay, cầu này được xây dựng từ rất lâu, nay đã xuống cấp. Cầu này chủ yếu để công nhân của công ty đi lại, vận chuyển hàng hóa cho thuận lợi chứ không ảnh hưởng đến người dân trên địa bàn.

Cầu sập một phần do lái xe lạ đường, xe chở khối lượng quá nặng nhưng lái xe chủ quan, vẫn cho xe chạy qua cầu. Ngay sau vụ việc, tài xế đã chủ động liên hệ xe cứu hộ để đưa xe lên, khắc phục sự cố. Hiện, tài xế đang làm việc với bên bảo hiểm cũng như phía công an địa phương.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN