Thứ sáu, 22/01/2021 | 02:02
RSS

Kỳ diệu: Người phụ nữ bất ngờ mang thai dù bác sĩ khẳng định vô sinh

Thứ hai, 16/12/2019, 16:31 (GMT+7)

Dù được bác sĩ khẳng định không thể có con vì mắc hội chứng buồng trứng đa nang rất nặng nhưng người phụ nữ này lại nhận được tin mang thai 5 tháng sau đó.

Kỳ diệu: Người phụ nữ bất ngờ mang thai dù bác sĩ khẳng định vô sinh
Kerry Proctor bất ngờ mang thai sau khi bác sĩ khẳng định vô sinh vì bị buồng trứng đa nang.

Kerry Proctor, 27 tuổi, nhân viên tại một cửa hàng đồ chơi ở Thurrock, Essex, Anh được bác sĩ khẳng định "không có hy vọng" làm mẹ vì mắc hội chứng buồng trứng đa nang.

Nhưng chỉ 5 tháng sau, vào kỳ nghỉ ở Amsterdam cùng bạn trai Chris Baxter (32 tuổi), Kerry có dấu hiệu buồn nôn giống như một người ốm nghén nên quyết định mua que thử thai. Và điều kỳ diệu đã đến, que thử báo 2 vạch.

"Tôi không thể tin vào kết quả que thử nên đã mua thêm 2 cái nữa. Tất cả đều cho kết quả dương tính. Khỏi phải nói chúng tôi bất ngờ và hạnh phúc đến thế nào", Kerry cho biết.

Kỳ diệu: Người phụ nữ bất ngờ mang thai dù bác sĩ khẳng định vô sinh 2
Kerry Proctor bên chồng và con.

Kerry Proctor được chẩn đoán mắc hội chứng Buồng chứng đa nang vào năm 2008, khi cô 16 tuổi. Tuy nhiên chỉ khi gặp gỡ và hẹn hò với bạn trai Chris Baxter được vài năm, cô mới thực sự lo lắng về khả năng mang thai của mình.

"Mọi thứ chỉ thực sự là vấn đề lớn khi hai chúng tôi bàn về kế hoạch lâu dài cho 5 năm tiếp theo và tôi đã thú nhận mình rất khó có thể có con. Tôi đã làm lại các cuộc kiểm tra và bác sĩ xác nhận tôi không thể có thai vì bị buồng trứng đa nang rất nặng. Tôi suy sụp vì biết mình hoàn toàn không có cơ hội làm mẹ"

Đau khổ vì tin dữ, cặp đôi quyết định làm một chuyến đi xa dịp giáng sinh để thay đổi tâm trạng.

"Lúc ấy tôi chỉ muốn đi đâu đó thật xa cùng với bạn trai mình để quên đi thực tại phũ phàng đó nhưng không ngờ chúng tôi lại nhận được phép màu là một thiên thần nhỏ. Ngày biết mình mang thai có lẽ là ngày tuyệt vời và đặc biệt nhất đời tôi".

Sau một thai kỳ thuận lợi Kerry đã hạ sinh một bé trai khỏe mạnh nặng 3,6 kg vào ngày 13 tháng 8 năm 2017 tại bệnh viện đại học Basildon. Cậu bé được đặt tên là Jackson Baxter.

Kỳ diệu: Người phụ nữ bất ngờ mang thai dù bác sĩ khẳng định vô sinh 3
Đến giờ khi nhìn lại mọi thứ người mẹ vẫn khẳng định bé Jackson chính là phép màu giáng sinh tuyệt vời nhất của cô.

Minh Minh (theo The Sun)
Theo Đời sống Plus/GĐVN