Thứ bảy, 28/05/2022 | 22:57
RSS

Kon Tum: Cứu chữa cho bệnh nhân Covid-19 chưa tiêm vắc xin bị bão Cytokine

Chủ nhật, 27/03/2022, 14:10 (GMT+7)

Sau nửa tháng cấp cứu, điều trị, bệnh nhân Covid-19 mắc bão Cytokine đã được chữa trị thành công. Hiện tại sức khoẻ bệnh nhân ổn định và đã được xuất viện.

Sự kiện:
Covid-19


Bệnh nhân C. khi mới nhập viện được các y bác sĩ tích cực cứu chữa.

Ngày 27/3, bác sĩ Võ Văn Thiện, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị vừa cứu chữa thành công cho một bệnh nhân covid-19 bị bão Cytokine.

Theo đó, vào ngày 9/3, bệnh nhân H.T.C (45 tuổi, trú tại TP.Kon Tum) được phát hiện dương tính với Covid-19. Bệnh nhân chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 và có biểu hiện khó thở.

Sau đó, bệnh nhân nhập Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum cấp cứu với tình trạng trạng suy hô hấp. Tuy nhiên, do bão Cytokine nên sức khoẻ của bệnh nhân chuyển biến nặng nên được chuyển đến Khoa Hồi sức tích cực chống độc điều trị, lọc máu.

Sau hơn 15 ngày được các y bác sĩ tích cực cứu chữa, bệnh nhân C. đã bình phục, sức khoẻ ổn định và được xuất viện.

Theo tìm hiểu hội chứng cơn bão Cytokine là tình trạng hệ miễn dịch của cơ thể phản ứng quá mức với các tác nhân xâm nhập, như: virus gây bệnh dẫn đến phản ứng viêm toàn hệ thống. Hội chứng cơn bão cytokine có thể dẫn đến tử vong khi các cytokine tấn công nhiều cơ quan quan trọng trong cơ thể khiến phổi, gan và các cơ quan nội tạng bị tổn thương.

Hạ Vũ
Theo Giáo dục & Thời đại