Thứ hai, 21/01/2019 | 13:34
RSS

Kinh ngạc gạch được làm từ chính nước tiểu của con người

01-11-2018 07:24:19

Với việc biến nước tiểu con người thành gạch sẽ hạn chế việc gây ô nhiễm môi trường, thậm chí loại gạch này được xem là rất an toàn, bền chắc.

Mới đây một nhóm sinh viên Đại học Cape Town, tỉnh Western Cape, Nam Phi, đã chế tạo thành công gạch từ… nước tiểu của con người. Đây là sáng chế ấn tượng của nhóm, sau một quá trình dài miệt mài nghiên cứu với những thử nghiệm đầy tính sáng tạo.

Viên gạch được làm bằng nước tiểu là do sự kết hợp giữa cát và vi khuẩn trong một quy trình cho phép gạch đông lại ở nhiệt độ phòng. Về cơ bản, nó giống như cách san hô được tạo ra dưới đại dương.

Gạch được làm từ chính nước tiểu của con người

Kinh ngạc gạch được làm từ chính nước tiểu của con người. Ảnh: Internet

Được biết, cứ 25-30 lít nước tiểu sẽ cho ra 1 viên gạch. Ngoài ra, số nước tiểu này còn tạo ra khoảng 1 kg phân bón, được sử dụng khá hiệu quả cho cây trồng trong công nghiệp. Nghiên cứu sẽ tiến hành chia tách nước tiểu, theo đó các chất rắn được giữ lại làm phân bón, trong khi đó, chất lỏng được dùng làm gạch.

Cụ thể vi khuẩn có trong nước tiểu sau đó sẽ gắn kết với cát tạo thành đá cứng hay gạch xám. Quá trình này mất khoảng từ 4 đến 6 ngày. Loại gạch đặc biệt này được đánh giá là khá an toàn, thân thiện với môi trường đồng thời có thể sử dụng hiệu quả trong xây dựng.

Xem thêm: Thực hư võ cổ truyền Ma Quyền Kì Ảo của Việt Nam khiến bao đối thủ khiếp sợ

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN