Thứ hai, 18/02/2019 | 00:10
RSS

Kiều nữ ôm hơn 70 tỉ đồng của hàng trăm hộ dân bỏ trốn

16-04-2018 16:35:16

Kiều nữ giả làm nhân viên ngân hàng huy động người dân gửi tiền để trả lãi suất cao. Hàng trăm hộ tin tưởng gửi hơn 70 tỷ đồng, đối tượng đã trốn biệt.

Kiều nữ ôm hơn 70 tỉ đồng của hàng trăm hộ dân bỏ trốn
Kiều nữ ôm hơn 70 tỉ đồng của hàng trăm hộ dân bỏ trốn. Ảnh Người lao động

Sáng 16/4, đại tá Hà Khắc Nghinh, Trưởng Công an huyện Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk), cho biết đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc hàng trăm người dân gửi đơn lên cơ quan công an tố cáo bị đối tượng Trần Thị Vân (29 tuổi, ngụ thôn 4, xã Cư Suê, huyện Cư M'gar) chiếm đoạt tài sản.

Theo đại tá Nghinh, đơn tố cáo của hàng trăm hộ dân này cho rằng bị bà Trần Thị Vân chiếm đoạt tổng số tiền hơn 70 tỉ đồng. "Hiện cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ, thu thập chứng cứ để điều tra, làm rõ. Đối tượng Vân hiện đã bỏ trốn khỏi địa phương, chưa rõ tung tích" - Đại tá Nghinh cho biết trên báo Người lao động.

Trước đó, lợi dụng sự quen biết, đối tượng Vân đã vay mượn hàng chục tỉ đồng của hàng trăm hộ dân sinh sống trên địa bàn 2 xã Cư Suê và Cư Mnang, huyện Cư M’gar với mục đích dùng để "đáo hạn ngân hàng". 

Cũng theo đại tá Nghinh, qua xác minh, Vân đã lợi dụng tâm lý hám lợi, lãi suất cao của người dân để gom tiền. Cụ thể, Vân đã trả lãi theo ngày với mức từ 3.000 - 4.000 đồng/triệu, thậm chí qua khâu trung gian, tiền lãi còn được đẩy lên từ 7.000 - 8.000 đồng/triệu. Để tạo lòng tin, ban đầu Vân luôn trả lãi đầy đủ và đúng hẹn. Khi đã gom được số tiền lớn thì đối tượng mất tích, theo báo Dân việt.

Trước đó, hàng chục hộ dân tại các xã Cư Suê và Ea M'Nang đang đứng trước nguy cơ mất nhà, mất đất… khi đã vay hàng trăm triệu đồng để cho Vân vay lại với lãi suất cao. Một số hộ đã vay lãi cao của các hộ dân khác với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Sau một thời gian trả lãi đầy đủ cho người dân, đến khoảng cuối tháng 11 (Âm lịch) năm 2017, Vân tìm cách trì hoãn việc trả lãi; đến khoảng cuối tháng 3 vừa qua, Vân bỗng dưng "biệt tích".


Xem thêm: ​Kiệt sức đóng quỹ thôn, người dân thành con nợ ở Hải Lộc

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN