Thứ ba, 26/10/2021 | 16:49
RSS

Bắt nghi phạm cuối cùng trong vụ cướp ngân hàng An Bình

Thứ tư, 11/04/2018, 17:01 (GMT+7)

Liên quan đến vụ cướp ngân hàng An Bình, Tân Phú, TP., HCM hiện công an đã bắt giữ nghi phạm cuối cùng để phục vụ công tác điều tra.

Bắt nghi phạm cuối cùng trong vụ cướp ngân hàng An Bình
Bắt nghi phạm cuối cùng trong vụ cướp ngân hàng An Bình. Ảnh Tri thức trực tuyến

Ngày 11/4, lãnh đạo Công an quận Tân Phú xác nhận nghi phạm còn lại trong vụ cướp ngân hàng trên địa bàn đã ra đầu thú. Ngay sau đó, công an đã ra lệnh bắt Nguyễn Ngọc Khuê (31 tuổi, quê Thanh Hóa) để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, Khuê cùng Nguyễn Trường Khải (35 tuổi) và Đào Ngọc Nam (28 tuổi, cùng ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) bàn bạc rủ nhau đi cướp ngân hàng, theo Tri thức trực tuyến.

Băng cướp đã phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng thành viên. Theo đó, Khuê nhận nhiệm vụ mua balo, áo khoác, găng tay, còn Nam là người đổi biển số xe giả cho chiếc Exciter để đi gây án.

Theo lời khai ban đầu, ngày 31/3,  Khuê cùng Nguyễn Trường Khải, Đào Ngọc Nam cùng bàn nhau thực hiện vụ cướp, theo báo Người lao động.

Khuê trực tiếp đi mua ba lô, áo khoác, biển số xe giả để thay vào chiếc Exciter của mình, nhằm đánh lạc hướng công an. Ngoài ra, Khuê là người chủ động đưa cho Khải súng ngắn (loại K54, bắn đạn bi) để tăng độ "nguy hiểm" khi ra tay cướp ngân hàng.

Tuy nhiên, khi chúng đang thực hiện vụ cướp thì bảo vệ phòng giao dịch ngân hàng tri hô và người dân đi đường theo dõi nhiều nên Khuê cùng đồng bọn đã bỏ chạy. Riêng Khuê sau đó đã bỏ trốn về quê. Đọc báo thấy những tên đồng phạm đã bị tạm giữ nên y rất lo lắng.

Công an quận Tân Phú đã nắm bắt được nơi ẩn náu của Khuê và cho biết sẽ bắt khẩn cấp nếu đối tượng tiếp tục ngoan cố. Tuy nhiên, được gia đình động viên nên Khuê đã ra đầu thú. 


Xem thêm cô giáo phạt học sinh súc miệng bằng nước giặt rẻ lau bảng: Đình chỉ công tác 3 năm

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN