Thứ sáu, 06/12/2019 | 17:32
RSS

Không phải Quỳnh, đây mới là nhân vật 'bất hạnh' nhất trong phim Quỳnh búp bê

22-11-2018 13:50:26

Những tranh cãi về cái kết của phim Quỳnh búp bê vẫn chưa có hồi kết, bên cạnh đó cũng xuất hiện những thống kê và bình chọn thú vị về nhân vật... khổ nhất trong phim.

Không phải Quỳnh, những nhân vật này mới khổ nhất phim Quỳnh búp bê
Không phải Quỳnh, những nhân vật này mới khổ nhất phim Quỳnh búp bê

Ngay sau khi bộ phimQuỳnh búp bê” kết thúc, nhiều khán giả đã bày tỏ thất vọng, thậm chí hài hước bình luận về cái kết “gói” mọi xung đột trong một tập cuối của đạo diễn Mai Hồng Phong và nhà biên kịch Kim Ngân. Thậm chí nhiều người còn chỉ ra những nhân vật khổ và đắng nhất phim này không phải là Quỳnh

Anh trai Lan cave là người khổ nhất phim

Anh trai của Lan cave (Tiến Huy) được khán giả bình chọn là người đàn ông khổ nhất phim. Trong các cảnh quay, anh trai Lan xuất hiện với vẻ ngoài rất khổ sở, mặc chiếc áo cũ sờn sờn.


Cả bộ phim dài 28 tập, đến tập cuối cùng anh trai Lan mới được mặc một chiếc áo mới, tử tế

Tuy nhiên, tập cuối cùng của bộ phim, khán giả phát hiện ra, lần đầu tiên, anh trai Lan là người khổ nhất trong phim. Cả 28 tập, đến tập cuối cùng anh trai Lan được mặc một chiếc áo mới, với bộ dạng sáng sủa.

"Đắng" nhất bác tài xế xe tải đâm bố dượng Quỳnh

Khán giả phát hiện thêm một điều thú vị ở tập cuối của bộ Phim Quỳnh búp bê. Đó là Lan khỏi bệnh nhờ 2 viên thuốc. Vũ sắt đồng ý trả con cho Quỳnh sau 10s. My sói bị trong 20 giây. Trong 30 giây Quỳnh ra biển sống còn Cảnh quay lại trong 50 giây với ánh mắt nhìn hung dữ và như một người hùng quảng cáo dầu nhớt.

Không phải Quỳnh, những nhân vật này mới khổ nhất phim Quỳnh búp bê
Tài xê xe tải đâm bố dượng Quỳnh là nhân vật "đắng" nhất phim

Tuy nhiên, khán giả thấy thương nhất là bác tài xế xe tải đâm bố dượng Quỳnh. Vô phúc lại đi tông phải bố dượng Quỳnh. Cả phim xuất hiện có đúng 1s, không nhìn rõ mặt mà kết thì đắng ngắt.

Thịnh là nhân vật duy nhất dính đến Quỳnh không bị ăn đòn

Trong bộ phim Quỳnh búp bê, Quỳnh được mệnh danh là sao chổi. Bất kì ai cũng có kết thúc bi thảm. Bố Quỳnh vì Quỳnh mà bị tai nạn chết.

Không ngoa khi nói, bắt Quỳnh về động Thiên Thai là quyết định sai lầm nhất trong cuộc đời ông trùm Cấn. Thiên Thai đang ăn nên làm ra là vậy, ấy vậy mà từ ngày rước Quỳnh về, bao nhiêu phiền toái liên tiếp xảy ra. Chị em trong xóm trọ tối ngày xích mích, đàn em thân thích giở trò theo sắc quên chủ.

Cậu quý tử nhà chứa mới phải lòng với Quỳnh lập tức bị bắt rồi đánh cho thừa sống thiếu chết. Ông trùm đổ một đống tiền "nuôi báo cô" cả 2 mẹ con Quỳnh, chẳng biết đã kịp thu hồi vốn hay chưa thì đã mất luôn cả gia tài, hai cha con bị bắt sống vì tội buôn bán ma túy, người trung thân, kẻ tử hình.

Không phải Quỳnh, những nhân vật này mới khổ nhất phim Quỳnh búp bê
Thịnh là nhân vật may mắn nhất phim

Đâu chỉ mình ông Cấn, ngay cả đối thủ của Thiên Thai là Vũ (Minh Tiệp) cùng không nằm ngoài phạm vi ảnh hưởng của "sao chổi". Mới bắt đầu có chút cảm mến Quỳnh, còn chưa có cơ hội để tiếp cận người đẹp thì cuộc đời Vũ đã... quay luôn vào ô mất lượt, vợ chửa mãi chẳng buồn đẻ, đến ngày sắp lâm bồn thì bị bắn chết cả hai mẹ con. Cuộc đời Vũ xem như chấm hết từ đây.

Cuộc đời Vũ vừa chấm hết cũng là lúc nạn nhân tiếp theo rơi vào tầm ngắm và lần này lại chính là người nhất mực yêu thương Quỳnh, Cảnh soái ca (Doãn Quốc Đam). Cuộc đời Cảnh vốn dĩ đã là một bản nhạc buồn chỉ cần Quỳnh remix là Cảnh sẽ... đứt luôn.

Từ ngày quen Quỳnh, trái tim từng chịu nhiều tổn thương của Cảnh như được sưởi ấm trở lại. Những tưởng cuộc đời Cảnh sẽ sang một trang mới, đầy tình yêu và hạnh phúc, nào ngờ nhờ vào vận xui của người mình thương, trang mới của Cảnh nhuộm một màu u tối, xám xịt. Hết thất thế ở Thiên Thai, Cảnh lại bị gán tội giết người, bị công an lẫn giang hồ truy đuổi rồi chết đau đớn, tức tưởi trong tay kẻ thù cũng chỉ vì muốn bảo vệ con trai Quỳnh.

Đau đớn hơn cả cuộc đời đoản mệnh của Cảnh chính là số phận của Lan Cave (Thanh Hương) - người từng dành cả tuổi thanh xuân để bảo vệ và chăm sóc Quỳnh. Ngày Quỳnh chưa xuất hiện, Lan vẫn đường hoàng là chị đại của xóm trọ, ngày Quỳnh đến cũng là lúc Lan bị đánh cho thừa sống thiếu chết rồi hết lần này đến lần khác phải gây sự với My. Sau đó về quê, bị mọi người ghẻ lạnh, bị hãm hiếp đến nỗi phát điên.

Thậm chí, ngay cả người ghê gớm như My "sói" (Thu Quỳnh) cũng đại bại trước tầm ảnh hưởng của sao chổi. My từ hot girl nhà chứa trở thành gái hết đát, chẳng ai thèm ngó ngàng. Đã vậy, nhờ "ơn" của Quỳnh, My còn được tặng ngay lên gương mặt xinh đẹp một vết sẹo để đời. Cả đến Đào em gái Lan cũng bị đánh ghen, quay clip sex và chút nữa là bị cha dượng Quỳnh hãm hiếp.  Ngay cả người cha dượng hai lần cưỡng hiếp Quỳnh cũng bị xe đâm chết ngoài đương. 

Với bằng này "nạn nhân", chẳng hề sai khi gọi Quỳnh với cái tên "Sao Chổi". Tuy nhiên, duy nhất có Thịnh là nhân vật không bị ăn đòn hay dính vận đen gì khi liên quan dây dưa đến Quỳnh.


Xem thêm: Quỳnh búp bê tập 28

Phạm Lý
Theo Đời sống Plus/GĐVN