Chủ nhật, 26/06/2022 | 07:01
RSS

Không khởi tố vụ án vụ chồng đánh đập, ép vợ quan hệ tình dục

Thứ ba, 20/10/2020, 09:45 (GMT+7)

Công an thị xã Trảng Bàng (Tây Ninh) đã quyết định không khởi tố vụ chồng đánh đập, ép vợ quan hệ tình dục.

Sự kiện:
Tây Ninh

Vụ chồng đánh đập, ép vợ quan hệ tình dục: Không khởi tố

Chị L.T.S. Ảnh: Dân Trí

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Trảng Bàng (Tây Ninh) đã quyết định không khởi tố vụ việc chị L.T.S. (sinh năm 1993, tại phường An Tịnh) tố bị chồng là Bùi Trung Tín (39 tuổi) bạo hành, ép quan hệ tình dục.

Cụ thể, công an xác định việc không khởi tố vụ án hình sự là do hành vi của Tín chưa cấu thành tội phạm, thương tích trên người chị S. chỉ 4%. Quyết định này được Công an thị xã Trảng Bàng gửi đến VKSND cùng cấp, Công an phường An Tịnh, ông Tín và chị S.

Được biết, sau khi nhận được quyết định không khởi tố vụ án thì chị S. đã có đơn khiếu nại quyết định trên gửi công an tỉnh Tây Ninh. Trước đó như đã đưa tin, tối 8/2, Đội Cứu nạn giao thông Tây Ninh nhận được cuộc gọi cầu cứu của chị S. về việc bị chồng là Bùi Trung Tín (chủ quán Karaoke Cây Dừa) đánh đập, ép quan hệ tình dục.

Ngay lập tức, các thành viên của đội đã cùng lực lượng địa phương tổ chức giải cứu thành công chị S. cùng với ba mẹ ruột của chị. Tuy nhiên, khi đưa cả gia đình rời khỏi khu vực, lực lượng bị nhóm người của chồng chị S truy đuổi.

Theo lời kể của chị S., chị bị chồng đánh đập dã man gây nhiều thương tích trên cơ thể. Ngoài ra, người chồng còn ép nạn nhân quan hệ tình dục. Sau đó, nạn nhân đã cầu cứu ba mẹ ruột ở An Giang lên thăm nhưng cũng không thể giải quyết được vì bị chồng đe doạ.

Theo đó, vào tối tối 5/2, Tín đã có hành động đánh đập chị dã man. Tín đã đánh vào đầu, mặt, đá vào người chị S., sau đó rút dây nịt da đang đeo trên người đánh liên tục vào người chị S. Đến khoảng 8-9h sáng hôm sau, trong lúc chị S. mệt và ngủ thiếp đi thì Tín lôi chị dậy và tiếp tục đánh đập, dùng kéo cắt tóc chị S., dùng dây nịt quất vào người S. Sau đó, Tín có hành vi cưỡng bức quan hệ tình dục, dùng điện thoại chụp lại hình ảnh 2 vợ chồng trong lúc quan hệ tình dục.

Ngày 10/2, chị S. đã nộp đơn đến Công an thị xã Trảng Bàng yêu cầu xử lý hình sự đối với hành vi bạo hành và cưỡng ép quan hệ tình dục của Bùi Trung Tín đã gây ra với chị vào đêm 5/2 và sáng 6/2.

Tại cơ quan CSĐT Công an thị xã Trảng Bàng, Bùi Trung Tín cũng đã thừa nhận dùng dây nịt loại dây da đánh chị S. Theo kết luận giám định pháp y của Trung tâm pháp y tỉnh Tây Ninh ngày 9/3, tỷ lệ tổn thương cơ thể của chị S. do thương tích gây nên là 4%. Kết luận giám định pháp y (lần 2, ngày 11/5) về thương tích trên người chị S. cho thấy phù hợp do vật tày, tác nhân tày gây ra.

rung tâm giám định pháp y cho rằng không có cơ sở trả lời dấu vết tổn thương trên cơ thể của chị S. do phần dây da hay phần đầu kim loại của thắt lưng bằng da gây ra. Đến giữa tháng 6/2020, Cơ quan CSĐT Công an Thị xã Trảng Bàng đã tạm đình chỉ điều tra vụ việc do đã hết thời gian giải quyết tin báo nhưng chưa có kết quả trưng cầu giám định.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN