Thứ tư, 21/04/2021 | 22:03
RSS

Không bệnh viện nào chịu chăm sóc bà lão 67 tuổi mang thai đôi

Thứ năm, 09/08/2018, 07:09 (GMT+7)

Bà lão 67 tuổi bỏ ra gần 700 triệu để mang thai nhưng sau đó không bệnh viện nào dám đứng ra chịu trách nhiệm về thai kì của bà.

Theo tin tức quốc tế từ Ngôi sao, bà Zhang Heng, 67 tuổi, sống ở thành phố Bắc Kinh, cho hay sau khi cậu con trai duy nhất qua đời ở tuổi 34 vì tai nạn giao thông năm 2014, bà cảm thấy mình mất đi mục đích sống.

Chia sẻ với Btime, vì quá cô đơn, vợ chồng bà đã quyết định thụ tinh ống nghiệm (IVF). Zhang cho hay sau khi chi khoảng 200.000 nhân dân tệ (gần 30.000 USD) để làm IVF ở Đài Loan, bà đã mang thai đôi.

Tuy nhiên, không có bệnh viện nào ở Bắc Kinh dám đứng ra chăm sóc, theo dõi thai kỳ cho bà. Thay vào đó, các bác sĩ khuyên bà Zhang nên bỏ thai mà không nói rõ nguyên do. Bà Zhang tin rằng nhiều khả năng phía bệnh viện đã bị nhà chức trách gây áp lực. 

"Khi tôi mất con, không ai để ý đến tôi cả. Bây giờ, khi tôi tìm thấy niềm hy vọng mới cho cuộc đời, họ lại ngăn cản tôi. Không có một bệnh viện nào dám chăm sóc tiền sản cho tôi", bà Zhang nói. "Không có luật lệ nào ở Trung Quốc quy định người già không được phép mang thai". 

Không bệnh viện nào chịu chăm sóc bà lão 67 tuổi mang thai đôi
Kết quả siêu âm của bà Zhang. Ảnh: Btime

Trong khi đó, một người phụ nữ 60 tuổi khác lại có thai tự nhiên ở tuổi này nhưng lại bị chồng ruồng bỏ. Atifa Ljajic dành cả đời để mơ về việc có con và sau gần 2 thập kỷ cố gắng, bà cũng đã mang thai ở tuổi 60. Trớ trêu thay, ngay giây phút đứa trẻ chào đời, chồng của bà lại quyết tâm bỏ vợ.

“Atifa đã có những gì mà mình muốn, bây giờ bà ấy đang hạnh phúc. Trên tất cả, tôi là một người đàn ông ốm yếu 68 tuổi, tôi mắc bệnh tiểu đường và có một trái tim yếu đuối. Không dễ dàng gì để ngủ cả đêm trong tiếng khóc trẻ con”, ông Serif tiết lộ lý do quyết định nói lời chia tay vợ.


Xem thêm: Vì sao chấm thẩm định không phát hiện ra sai phạm điểm thi ở Hòa Bình?

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN